Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp mô hình doanh thu thuê bao là gì

Mô hình doanh thu thuê bao là gì và có những lợi ích gì? Để giải thích rõ cho khái niệm này, mọi người có thể tham khảo qua thông tin chi tiết sau. Bài viết sẽ giúp mọi hiểu thêm về mô hình doanh thu/mô hình đăng ký đang được ưa chuộng nhiều hiện nay.

1. Mô hình doanh thu thuê bao là gì?

Mô hình doanh thu thuê bao còn được biết đến với tên gọi khác là mô hình đăng ký (Subscription Revenue Model). Đây là kiểu mô hình kinh doanh có doanh thu định kỳ. Theo đó, khách hàng sẽ trả khoản phí tính theo tuần, theo tháng hoặc năm để sử dụng dịch vụ/sản phẩm từ bạn. Sau thời gian nhất định đó, khách hàng có thể chọn gia hạn thêm sản phẩm/dịch vụ hoặc không.

Mô hình này sẽ dựa vào đăng ký có lợi dành cho đôi bên. Bên khách hàng có thể chọn tiếp tục sử dụng dịch vụ khi hết hạn hoặc sản phẩm khác từ cùng nhà cung cấp. Còn đối với doanh nghiệp thì có lượng khách hàng ổn định để chăm sóc, đảm bảo được doanh thu định kỳ theo tháng.

2. Lợi ích của mô hình doanh thu thuê bao là gì?

 Qua thông tin trên mọi người đã hiểu mô hình doanh thu thuê bao là gì rồi. Vậy lợi ích của hình thức kinh doanh này thế nào?

  • Mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng: có được sản phẩm mình cần đúng lúc, không cần tốn thêm thời gian nghiên cứu sản phẩm.
  • Khám phá thêm sản phẩm mới phù hợp: khách hàng còn có thể tìm hiểu về nhiều sản phẩm khác thích hợp mà không cần đến cửa hàng.
  • Dựa vào mô hình này mà doanh nghiệp dự đoán được doanh thu gần như chính xác dễ dàng hơn.
  • Mô hình này còn giúp cho doanh nghiệp kinh doanh ổn định với nhóm đối tượng khách hàng cố định, đã biết và tin tưởng sản phẩm/dịch vụ của mình.
  • Qua thời gian, doanh nghiệp và khách hàng thiết lập được mối quan hệ mạnh mẽ.
  • Với mức giá được tính theo tuần, theo tháng, theo năm sẽ thu hút nhiều khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ từ doanh nghiệp hơn.

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì mô hình doanh thu thuê bao vẫn còn vài điểm hạn chế. Ví dụ như doanh nghiệp sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc cần có cơ sở người dùng lớn. Hay người dùng đôi lúc sẽ thấy gượng ép khi phải thanh toán các khoản chi phí.

3. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu rõ mô hình doanh thu thuê bao là gì rồi. Doanh nghiệp có nhu cầu phát triển mô hình này nên tìm hiểu cách khắc phục các nhược điểm còn tồn tại. Không những thế còn cần phát huy mạnh thế mạnh, tiềm năng của bản thân nữa nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm