spot_img
HomeMẹo hayBoom hàng là gì? Tuyệt chiêu giúp “diệt” Boom hàng

Boom hàng là gì? Tuyệt chiêu giúp “diệt” Boom hàng

Đối với những người bán hàng online, boom hàng là một cơn ác mộng thực sự. Vậy Boom hàng là gì? Làm sao để phòng tránh Boom hàng? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Boom hàng là gì?

Boom hàng còn được gọi là bùng/bom hàng. Khái niệm này thường được dùng với hàm ý chỉ trích những người đặt hàng online nhưng lại không nhận, hoặc đã nhận hàng nhưng lại trả hàng với những lý do không hợp lý.

Tình trạng này xảy ra rất nhiều đối với người bán hàng online. Đặc biệt là khi hình thức chuyển hàng COD phổ biến như hiện nay. Nó khiến người bán phải chịu khá nhiều thiệt hại khác nhau.

Thiệt hại gây nên bởi những “kẻ” boom hàng là gì?

  • Về kinh tế: Boom hàng khiến người bán phải trả phí ship 2 chiều trong khi không thu được bất kỳ lợi nhuận nào từ đơn hàng đó.
  • Đối với nhân lực: Quá trình hoàn hàng, nhận lại hàng tiêu tốn của shop khá nhiều công sức.
  • Về mặt vốn và hàng hóa: Quá trình hoàn hàng khiến việc luân chuyển hàng hóa, luân chuyển vốn kinh doanh bị trì trệ. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của shop.

Làm sao để tiêu diệt tình trạng bom hàng?

Ưu tiên nhận tiền trước, giao hàng sau

Để khách hàng cân nhắc lựa chọn hình thức này nhiều hơn, bạn có thể đưa ra những ưu đãi như freeship, giảm giá trực tiếp cho khách thanh toán trước. Đây là cách rất nhiều người bán đang áp dụng và nó giúp tình trạng boom hàng giảm đi rất nhanh.

Chốt đơn kỹ càng và lọc khách hàng cẩn thận

Hãy xác minh đơn hàng bằng cách gọi điện cho khách trước đi gửi đi. Đây là cách giúp hạn chế lượng hàng boom rất tốt. Nếu có thời gian, bạn có thể search google số điện thoại của khách hàng xem số đó có nằm trong danh sách đen những người thường xuyên boom hàng không nhé.

Hãy bán hàng uy tín

Đôi khi, tình trạng boom hàng không xuất phát từ khách mà do những lỗi lầm của người bán khiến khách hàng tẩy chay dạng có chiến dịch. Lúc này, việc khắc phục hay phòng tránh là rất khó vì lượng đơn ảo quá nhiều. Và những người boom hàng của bạn đều là khách uy tín của những người bán khác.

Chính vì vậy, đừng bao giờ bán sản phẩm kém chất lượng. Hãy giữ uy tín, và khi có sự cố xảy ra với lỗi của người bán, bạn cần khắc phục, mang tới sự an tâm và hài lòng cho khách hàng.

Lời kết

Hiểu được boom hàng là gì, bạn sẽ có thêm thông tin để hạn chế khó khăn hay gặp phải tình trạng này trong quá trình buôn bán. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cần chuẩn bị gì khi livestream bán hàng

  2. Lợi ích của việc mua hàng trực tuyến như thế nào?

  3. Nghề shipper và nhu cầu tương lai thu hút giới trẻ

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular