Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về các loại thảm lót sàn nhà được sử dụng phổ biến

Hiện nay cầu sử dụng thảm trải sàn ngày càng cao để có thể thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Những loại thảm này được ra đời với sự phong phú về chất liệu, hoa văn cũng như màu sắc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về các loại thảm lót sàn nhà được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Loại thảm lót sàn nhà sợi polypropylene

Polypropylene là một trong những loại thảm lót sàn nhà được sử dụng nhiều hiện nay. Polypropylene là loại sợi công nghiệp có chi phí rất rẻ và loại sợi cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất các dòng thảm trải sàn giá rẻ cùng với sự hạn chế về màu sắc.

Chính vì thế mà thảm trải sàn sợi tổng hợp xuất hiện với tần suất lớn trong không gian hoặc những nơi không quá khắt khe về yếu tố thẩm mỹ. Đặc tính của polypropylene là sợi khá nhanh hỏng do cốt sợi yếu, không có khả năng chịu được tác động qua lại vì dễ bị phai màu.

Loại thảm lót sàn nhà acrylic

Loại thảm lót sàn nhà acrylic sẽ là nguyên liệu sợi mang tính chất chắc chắn và bền vững. Chúng có thể dễ dàng nhuộm màu với nhiều tone màu khác nhau nên thường được dùng nhiều để dệt thảm handed bán thủ công. Với sự phong phú về màu sắc cũng là thế mạnh để mang đến cho sản phẩm tính thẩm mỹ cao và phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau.

Loại thảm lót sàn được dệt từ sợi lụa

Thảm lót sàn nhà được dệt từ sợi lụa đã có từ lâu nhưng mới được ứng dụng vào sử dụng thảm sản từ đầu thế kỷ XX. Cùng với đặc tính tự nhiên nên rất khó để nhuộm màu và khó bảo quản nên giá bán các loại thảm trải sàn dệt lụa cũng rất cao. Đặc biệt là với những dòng thảm lụa được đan tay thủ công hoàn toàn.

Loại thảm lót sàn dệt tufted

Loại thảm lót sàn nhà được dệt bán thủ công, có nghĩa người thợ dệt dùng các loại máy chuyên dụng đã được đan sợi và kết hợp sợi với nhau ở trên một mặt vải. Các máy chuyên dụng sẽ được cắt thành bề mặt sợi thành một mặt phẳng. Sau đó tấm vải này sẽ được đem đi hồ đế bằng một phần lưới vải mềm khác. Với cách thức gia công này sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian hơn so với đan tay thủ công.

Hy vọng với những kiến thức về các loại thảm lót sàn nhà trên đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Với những thông tin này bạn đã lựa chọn được loại thảm lót sàn nhà phù hợp với không gian gia đình. Đừng quên chia sẻ những điều này đến với bạn bè và người thân của mình để lựa chọn được loại thảm phù hợp nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm