Những thông tin an toàn bổ ích

Làm gì khi ống nước âm tường bị rò rỉ: Hướng xử lý tốt nhất

Phần lớn hệ thống nước sinh hoạt trong các gia đình tại nước ta hiện nay đều được thiết kế chìm bên trong tường để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng hoặc cải tạo nhà, đường ống nước có thể bị hỏng hóc, nứt vỡ khiến nước rỉ ra ngoài. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết nên làm gì khi ống nước âm tường bị rò rỉ nhé.

Đường ống nước bị rò rỉ thì cần phải làm như thế nào?

Khi đường ống nước âm tường bị tổn hại hoặc xuất hiện vết nứt, nó có thể khiến cho nước bị rò ra ngoài và gây hại đến cấu trúc của tường. Do đó, khi phát hiện nhà của mình có nguy cơ bị rò rỉ nước trong tường, tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa ống nước đến.

Bởi nếu không có kiến thức về sửa chữa ống nước, bạn sẽ rất khó để khắc phục tình trạng rò rỉ của đường ống âm tường. Đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi làm gì khi ống nước âm tường bị rò rỉ mà nhiều người thắc mắc.

Ngoài ra, việc gọi thợ đến sửa đường ống sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc hơn so với tự mày mò để sửa. Bởi họ là những người có chuyên môn về lĩnh vực này nên việc tìm ra nơi bị rò nước và khắc phục nó sẽ nhanh chóng hơn.

Các cách xác định vị trí rò rỉ của đường ống nước bạn nên biết

Trước khi gọi điện cho thợ đến sửa đường ống, bạn nên xác định chỗ bị rò rỉ nước để việc sửa chữa tiến hành thuận lợi. Nếu chưa biết tìm kiếm chỗ rò nước như thế nào thì bạn có thể dựa vào một trong số các phương pháp dưới đây:

Quan sát các vũng nước bất thường ở gần bức tường

Do đường ống nước được lắp ở bên trong tường nhà nên khi nó bị rò rỉ, nước sẽ ngấm vào tường và tạo nên một vũng nước ở khu vực nhất định. Việc của bạn là xác quan sát các bờ tường trong nhà xem nơi nào có vũng nước xuất hiện để xác định vị trí đường ống bị rò.

Tìm chỗ tường bị thay đổi kết cấu so với những nơi khác

Khi bị rò rỉ nước trong tường, kết cấu của bờ tường cũng sẽ bị thay đổi theo, nó có thể xuất hiện màu sắc khác thường hoặc bong bóng nhỏ… Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu này bằng mắt thường và đánh dấu vị trí đó lại để thợ sửa chữa nắm được nơi cần khắc phục.

Tường có dấu hiệu bị ẩm và có mùi nấm mốc

Nếu tình trạng rò rỉ đường ống âm tường kéo dài sẽ khiến nước thấm vào tường và gây ra hiện tượng ẩm mốc kèm mùi hôi. Do đó, bạn hãy tìm đến những vị trí xuất hiện ẩm mốc để xác định xem nơi này có bị rò rỉ nước hay không.

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả biết được nên làm gì khi ống nước âm tường bị rò rỉ. Truy cập trang Antoanaz để tìm đọc thêm nhiều bài viết mới nói về các mẹo hay trong cuộc sống hằng ngày nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những tác hại của việc rò rỉ khí gas

  2. Các nguyên nhân và cách kiểm tra tình trạng rò rỉ điện tại nhà

  3. Hội chứng erotomania và những triệu chứng thường gặp nhất!