Những thông tin an toàn bổ ích

Sự nguy hiểm của “Friends With Benefits”? Có nên bắt đầu mối quan hệ này?

Bạn đã từng nghe đến Friends With Benefits và không biết mối quan hệ này là gì? Liệu có sự nguy hiểm của “Friends With Benefits” và có nên duy trì mối quan hệ này hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí dưới đây, mời các bạn cùng khám phá.

Friends With Benefits là gì?

Friends With Benefits được viết tắt bởi từ FWB nhằm để chỉ mối quan hệ giữa 2 người khác giới với nhau nhưng ở mức trên tình bạn. Để giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân, cả hai có thể xảy ra quan hệ tình dục nhưng không phải xuất phát từ tình yêu.

Những người trong mối quan hệ FWB sẽ luôn coi đối phương là người bạn bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Họ sẵn sàng chia sẻ, tâm sự với nhau về nhiều điều trong cuộc sống và không tạo sự ép buộc với người kia về vấn đề tình cảm. Thế nhưng, họ sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ cảm xúc hay tình cảm yêu đương nào với đối phương.

Sự nguy hiểm của “Friends With Benefits”

Khi đã hiểu về Friends With Benefits thì chắc chắn bạn sẽ băn khoăn không biết mối quan hệ này liệu có tiềm ẩn nguy hiểm gì không. Mối quan hệ FWB là theo lối sống phương Tây với những đặc điểm sau:

  • Đây là mối quan hệ không xác định và cả hai có thể kết thúc mối quan hệ này bất cứ khi nào mà không gặp bất cứ trở ngại cũng như trách nhiệm nào.
  • Những người trong mối quan hệ FWB chỉ là bạn bè. Do đó, khi đối phương yêu người khác hay làm bất cứ điều gì, bạn cũng không được phép ghen tuông, trách cứ hay hờn dỗi.
  • Để bắt đầu mối quan hệ FWB, cả hai sẽ đưa ra những nguyên tắc chung nhằm đảm bảo không ai vi phạm quyền riêng tư và làm ảnh hưởng đến đời sống của người kia.
  • Nếu bạn là người dành tình cảm chân thành và thực sự yêu đối phương, chắc chắn người tổn thương sẽ chính là bạn. Vì đối phương chỉ đến bên bạn khi họ cần và bỏ rơi bạn bất cứ lúc nào, thậm chí dành tình cảm cho người khác.

sự nguy hiểm của "Friends With Benefits

Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends With Benefits

Từ những đặc điểm trên đây, bạn có thể nhận ra được ưu, nhược điểm của mối quan hệ FWB. Mỗi người sẽ có quan niệm riêng trong việc có nên bắt đầu và duy trì mối quan hệ này hay không.

Thế nhưng, xét theo lối sống phương Đông thì mối quan hệ này là không nên. Nhất là với những người đã có gia đình hoặc đang có mối quan hệ yêu đương nghiêm túc với một ai đó.

Kết luận

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về sự nguy hiểm của “Friends With Benefits” cũng như đặc điểm của mối quan hệ này. Từ đó, cân nhắc để quyết định có nên bắt đầu và duy trì mối quan hệ FWB hay không.