Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao nên khuyến khích trẻ đến thư viện?

Đọc sách luôn là hoạt động lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích. Vì sao nên khuyến khích trẻ đến thư viện? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những lợi ích tuyệt vời của việc đó.

1. Đọc sách giúp thắt chặt quan hệ giữa con cái với cha mẹ

Không chỉ chứa nhiều kiến thức, việc đọc sách từ sớm sẽ giúp trẻ gần gũi với cha mẹ hơn. Khoảng thời gian đọc sách sẽ giúp hai thế hệ dành thời gian bên nhau nhiều hơn. Từ đó, tạo sự gắn kết giữa hai thế hệ.

Điều này tốt nhất nên được thực hiện trong thời gian trẻ từ 12 tháng đến 5 tuổi. Sau đó, trẻ trở nên hiếu động, có nhiều mối quan tâm khác nhau. Việc gắn kết giữa hai thế hệ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Vì sao nên khuyến khích trẻ đến thư viện

2. Vì sao nên khuyến khích trẻ đến thư viện nhiều: tạo nền tảng giúp trẻ phát triển lâu dài

Hoạt động đọc sách sẽ giúp bé có nhiều kiến thức. Đặc biệt, nó giúp bé có thêm nền tảng tư duy và hình thành thái độ tích cực với việc học tập. Thống kê cho thấy, những đứa trẻ đọc sách sớm đều chăm chỉ học hành, có thái độ học tích cực hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa.

3. Giúp trẻ phát triển tư duy, khả năng dùng ngôn ngữ và giao tiếp

Nắm bắt những tình huống trong truyện là cách tuyệt vời để trẻ hình thành tư duy giao tiếp. Đồng thời biết cách sử dụng ngôn ngữ sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Tư duy logic cũng sẽ hình thành tốt hơn nhờ việc đọc, làm quen với sách từ sớm.

4. Đọc sách sớm giúp trẻ tránh xa những thói quen xấu

Việc hình thành những thói quen xấu như dùng điện thoại quá nhiều, chơi điện tử quá mức đều xuất phát từ việc trẻ có nhiều thời gian. Không được hướng dẫn sử dụng thời gian đúng cách khiến trẻ dễ sa đà vào những thói quen đó.

Vì sao nên khuyến khích trẻ đến thư viện

Nếu cha mẹ có thời gian cùng trẻ đọc sách, trẻ sẽ hình thành được thói quen tốt. Từ đó, các bé sẽ tránh xa những thói quen xấu như chơi điện tử, sử dụng điện thoại hàng giờ.

5. Đọc sách sớm giúp bé ham tìm hiểu hơn

Sách vở, thư viện là một thế giới muôn màu muôn vẻ. Ở đó, trẻ có thể khám phá rất nhiều thông tin hữu ích. Và việc tiếp xúc với sách sớm có thể kích thích trí tò mò của các bé. Đồng thời mang lại những trải nghiệm sâu sắc hơn để các em dành nhiều thời gian cho khám phá, tìm hiểu.

Với những thông tin này, bạn đã biết vì sao nên khuyến khích trẻ đến thư viện sớm. Hãy cùng con yêu đến thư viện để trải nghiệm những cuốn sách tuyệt vời nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm