Những thông tin an toàn bổ ích

Những biện pháp an toàn khi đầu tư tiền số, phòng tránh rủi ro

Tiền số (tiền ảo) là một loại hình đầu tư đầy tiềm năng dành cho những người muốn dùng khoản tiền nhàn rỗi để sinh lợi nhuận lớn, kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên vì loại tiền này chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo hộ nên người đầu tư có thể gặp nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ về các kênh tiền ảo. Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên tìm hiểu những biện pháp an toàn khi đầu tư tiền số.

an toàn khi đầu tư tiền số

Tìm hiểu những biện pháp an toàn khi đầu tư.

Lựa chọn loại tiền ảo đáng để đầu tư

Hiện nay có rất nhiều loại tiền kỹ thuật số để nhà đầu tư lựa chọn. Bạn nên nghiên cứu kỹ về loại tiền ảo mà mình định bỏ vốn vào. Để tìm loại tiền ảo đáng tin cậy, tránh bong bóng lợi nhuận, có thể dựa trên những tiêu chí sau:

Tìm hiểu nguồn cung và giá thị trường của đồng tiền, đừng nên ham rẻ. Nên chọn loại tiền số có vốn hóa thị trường đạt trên 80%, lúc này tiền mới có tính thanh khoản tốt.

an toàn khi đầu tư tiền số

Chọn đồng tiền số có khối lượng giao dịch lớn, điều này chứng tỏ đây là loại coin phát triển mạnh và được các nhà đầu tư trên thế giới chấp nhận, tin tưởng. Tốt nhất nên chọn loại tiền số có khối lượng giao dịch trên 10 triệu đô la. Điều này đảm bảo xác suất thành công và thu lời cho bạn.

An toàn khi đầu tư tiền số – Chọn sàn giao dịch uy tín

Trước đây truyền thông đã cảnh báo rất nhiều vụ việc lừa đảo, hack tiền khi đầu tư tiền số, vì thế bạn hãy hết sức cẩn thận. Bạn cần tìm hiểu kỹ về các sàn giao dịch trước khi quyết định trade tại đây. Hãy lựa chọn các sàn lớn, uy tín, bảo mật tốt, chưa từng bị hack để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và các giao dịch của bạn. Một số sàn giao dịch bạn có thể tin tưởng tại Việt Nam gồm có Binance, OKEx, Houbi,…

an toàn khi đầu tư tiền số

Hãy chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín để tránh lừa đảo mất tiền

Bắt đầu với số vốn nhỏ lẻ

Khi mới làm quen với kênh đầu tư tiền số, bạn không nên ham lời mà đổ vốn quá lớn cho chúng. Hãy bắt đầu với số tiền nhỏ lẻ khoảng dưới 10 triệu đồng để làm quen với quy luật thị trường của các đồng coin, giúp tránh thua lỗ và mất tiền oan. Khi bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm thì mới nên đầu tư số vốn lớn.

Trên đây là những chia sẻ về các biện pháp an toàn khi đầu tư tiền số mà bạn không nên bỏ qua. Mặc dù hình thức đầu tư này đem lại lợi nhuận rất lớn nhưng chúng cũng đi đôi với nhiều rủi ro, chính vì thế hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt trước khi nạp tiền và giao dịch nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Phân biệt Crypto với đa cấp tiền ảo như thế nào là đúng?

  2. Giải thích lý do vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo

  3. Giá trị tiền điện tử ảo hay thật?