spot_img
HomeXu hướng công nghệNFT là gì mà có thể tạo ra cơn sốt khiến cả...

NFT là gì mà có thể tạo ra cơn sốt khiến cả thế giới “ Phát cuồng”

Bạn đã từng nghe đến tương vụ bán đấu giá một bức ảnh JPG mà giá trị lên đến 70 triệu đô hay nhà sáng lập Twitter bán đấu giá tweet của mình với con số cũng lên tới triệu đô chưa? Trong thời gian gần đây, cùng cơn sốt tiền ảo Bitcoin, NFT đang trở thành mặt hàng nhận được sự quan tâm từ các ông lớn trong giới đầu tư. Vậy NFT là gì mà có thể tạo được ra làn sóng “ điên đảo” và khiến thế giới “ phát cuồng” như thế?

Nguồn gốc của NFT

Sử dụng ý tưởng blockchain để làm quyền xác nhận sở hữu cho các tài sản, đồ sưu tầm,… Lần đầu xuất hiện ở năm 2012 với tên gọi Colored Coin được tạo bởi Yoni Assia nhưng lại bị thất bại bởi Bitcoin không hỗ trợ cho loại hình này. Năm 2014 là thời điểm hai năm sau lại ra đời một công nghệ giao dịch ngang hàng dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain Bitconin có tên Counterparty.

Nhờ vào tiêu chuẩn mới của tiền ảo Ethereum – ERC – 721, cuối cùng NFT đã được hoàn thiện. Với tiêu chuẩn này người dùng được phép thực hiện giao dịch các tài sản của hộ trên nền tảng công nghệ – blockchain Ethereum và hiện đang là “ ông lớn” dẫn đầu trong các loại hình giao dịch.

NFT là gì?

NFT hay còn gọi Non – fungible token là một loại tài sản số sử dụng công nghệ chuỗi khối – Blockchain. Tương tự với tiền ảo bitcoin cũng tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm không thể thay thế nào đó. Thường các chuỗi mã này được dùng định danh phiên bản số đại diện cho bất cứ thứ gì từ âm nhạc, nghệ thuật, thẻ bài, bóng rổ hoặc thậm chí là cả dòng đăng tải tweet của Twitter.

NFT được mua thông qua quá trình các cuộc đấu giá trực tuyến và sau đó được thanh toán bằng tiền ảo hoặc USD. Bất ngờ trong thời gian gần đây NFT trở thành cơn sốt khi bán nhiều tác phẩm nghệ thuật với giá lên đến hàng triệu USD. Được những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, người trong giới nổi tiếng đua nhau vào để cùng tham gia trong thị trường này. Tuy chỉ là sản phẩm sưu tầm nhưng khả năng sử dụng không nằm ở những vật phẩm, bức tranh hay bài hát mà nằm ở quyền sở hữu độc quyền được chứng nhận bởi chuỗi NFT.

Lời kết

Vậy quay trở lại câu hỏi NFT là gì? Có thể hiểu nôm na một cách khách quan NFT như là một tấm thẻ siêu hiếm độc nhất vô nhị mà chỉ có Non – fungible sở hữu. Khi bạn dùng tiền để mua vật phẩm đấy, đem đi trao đổi thứ bạn nhận lại được là thứ thú vị và khác hoàn toàn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về game Play to Earn – Xu hướng giải trí mới

  2. Tìm hiểu về công nghệ chuỗi khối và ứng dụng trong đời sống

  3. Quyền tác giả là gì? Nội dung về quyền tác giả

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular