Những thông tin an toàn bổ ích

Mở cửa ô tô thế nào cho an toàn?

Khác với đi xe máy khi điều khiển ô tô bạn cần phải chú ý nhiều hơn đến việc mở cửa mỗi lần lên xuống xe. Đặc biệt với những ai khi mới đi xe trong những lần đầu. Đây là điều vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Vậy mở cửa ô tô thế nào cho an toàn của bản thân và những người cùng lưu thông? Thắc mắc này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Một số cách đóng mở cửa xe ô tô an toàn khi ngồi trong xe

Việc đảm bảo an toàn toàn khi mở cửa xe ô tô là rất cần thiết. Tuy nhiên mở cửa ô tô thế nào cho an toàn thì điều là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo như:

Mở cửa ô tô khi không khóa chốt an toàn

Do lái xe đã thực hiện mở tính năng khóa chốt bảo vệ trong quá trình di chuyển. Sau khi xe dừng tính năng mở cửa xe đã được kích hoạt để đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong. Bạn chỉ cần nhanh tay kéo tay gạt nằm ở phần thân cửa nhẹ nhàng. Lúc đó lẫy của khóa đã được mở ra giúp bạn mở cửa và ra ngoài.

mở cửa ô tô thế nào cho an toàn

Trường hợp ô tô đã khóa chốt an toàn

Đây là điều mà không ai mong muốn bởi xe đã bị mất khóa chốt an toàn. Khi chức năng bình thường người lái xe thực hiện điều khiến các chức năng bao gồm cả chốt khóa an toàn. Sau khi xe dừng chỉ cần ấn vào biểu tượng biểu khóa thì cửa ô tô sẽ được mở ra.

Mở cửa ô tô thế nào cho an toàn?

Một số người thường có suy nghĩ đơn giản việc mở cửa xe ô tô là việc làm bình thường. Tuy nhiên trên thực tế điều đó không phải việc dễ dàng và tồn tại những nguy hiểm. Bởi đã có rất nhiều vụ tai nạn do những nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra. Nhưng phần lớn lỗi này thường xuất phát từ người ngồi trong xe thiếu quan sát.

Trường hợp có thể xảy ra là do xe đỗ sát lề đường và có những vật di chuyển phía sau đến. Khi đó người lái xe không quan sát mở cửa xe bất ngờ sẽ dễ xảy ra tai nạn và những điều không mong muốn. Do đó trước khi có ý định mở cửa xe bạn nên quan sát kỹ phía sau xem có phương tiện nào ở gần mình hay không. Sau đó mở cửa xe và thực hiện các thao tác nhanh chóng, gọn gàng.

Kết luận

Mở cửa ô tô thế nào cho an toàn là thắc mắc đang được nhiều người quan tâm. Vì thế trong bài viết trên chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích. Mong rằng qua đây bạn đã có được câu trả lời và biết được cách mở cửa xe an toàn hơn mỗi khi sử dụng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên cho mượn xe ô tô? Những rủi ro khi cho mượn xe

  2. Học phi công có tốn kém không?

  3. Ô tô để ngoài nắng cần lưu ý điều gì?