spot_img
HomeKhám pháGiải thích nguyên nhân vì sao gọi là lưới B40?

Giải thích nguyên nhân vì sao gọi là lưới B40?

Lưới thép B40 là cái tên đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Vậy nguyên nhân vì sao gọi là lưới B40? Đây cũng đang là thắc mắc của rất nhiều người. Trong nội dung hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết băn khoăn này. Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Vì sao gọi là lưới B40? 

Lưới B40 hay còn được biết đến với tên gọi thông dụng là lưới mắt cáo. Đây là loại vật liệu xây dựng được sử dụng khá phổ biến gồm có các dây kim loại đan chéo hình ô vuông hoặc hình thoi. Nhiều người thắc mắc không biết vì sao gọi là lưới B40.

Thực chất thì nguồn gốc của cái tên này đến từ thời chiến tranh Việt Nam. Đạn B40 có sức công phá rất lớn vì thế nên để giảm thiểu hậu quả để lại thì các chiến sĩ đã sử dụng loại lưới này để cản phá. Từ đó cái tên lưới B40 mới xuất hiện.

Tác dụng của nó là làm cho đạn không tiếp cận được đến mục tiêu ngắm bắn. Cấu tạo các mắt của lưới thường nhỏ hơn so với đạn. Vậy nên nếu gặp phải thì đạn sẽ không thể xuyên qua được. Bởi nếu không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thì khả năng phát nổ sẽ giảm xuống.

Hiện nay thì lưới B40 đang được ứng dụng phổ biến trong việc bảo vệ nông trại, đánh dấu chủ quyền, phân ranh giới và trong xây dựng. Mục đích là để ngăn chặn sự xâm lấn bất hợp pháp của con người hoặc động vật phá hoại mùa màng.

Phân loại lưới thép B40 

Trên thị trường đang có 2 loại lưới là B40 mạ kẽm và B40 bọc nhựa. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng người mà bạn có thể chọn sao cho phù hợp.

Lưới mạ kẽm B40

Lưới cũng có cấu tạo và ngoại hình giống như thông thường tuy nhiên phần bên ngoài được phủ thêm một lớp kẽm. Nhờ vậy nên các dây kim loại sẽ chắc chắn và bền hơn và còn ngăn được việc bị rỉ sét rất tốt.

vì sao gọi là lưới B40

Loại lưới B40 mạ kẽm này đang được sử dụng khá rộng rãi ngoài thị trường. Bởi cấu tạo và quy trình tân tiến nên có thể dùng được ngoài trời. Ngay cả những ngày thời tiết khắc nghiệt thì cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn.

Lưới bọc nhựa

Loại này đã được mạ kẽm sau đó bên ngoài còn có thêm một lớp nhựa PVC. Tác dụng là để bảo vệ phần bên trong được bền hơn mà vẫn bảo đảm được tính thẩm mỹ.

Kết luận

Tin chắc rằng qua đây bạn đã biết lý do vì sao gọi là lưới B40 rồi. Mong rằng các thông tin trên đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về vật liệu này. Đừng quên quay lại theo dõi những bài viết bổ ích tiếp theo của chúng tôi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Áo giáp chống đạn: Khái niệm và phân loại

  2. Tìm hiểu chi tiết về tác dụng của lưới chống chói trên cao tốc

  3. Kỹ sư kết cấu – Ngành hot không phải ai cũng biết

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular