Những thông tin an toàn bổ ích

Thị trường xuất khẩu Hàn Quốc mang đến nhiều tiềm năng mới

Xu hướng làm việc tại các quốc gia khác đang trở bùng nổ mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây bởi có thể mang lại cho người lao động nguồn thu nhập cực lớn và ổn định. Trong đó thị trường xuất khẩu Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm đông đảo hơn hẳn từ các độc giả nên ngay trong nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé.

Một vài thông tin chính về xuất khẩu Hàn Quốc

Với sự phát triển theo xu hướng mở cửa hội nhập như hiện nay thì việc xuất khẩu lao động sang các quốc gia khác là rất cần thiết, đặc biệt với nhân công Việt Nam trẻ trung, khỏe khoắn và năng động luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đối tác. Hàn Quốc cũng đang trở thành thị trường được nhiều người nhắm đến nhất bởi sở hữu vô số cơ hội việc làm hấp dẫn với thu nhập rất cao.

Thậm chí thị trường này còn hot đến nỗi có thể sánh ngang với các nước đang dẫn đầu về thu hút người lao động ngoại quốc như Singapore, Nhật Bản. Tuy nhiên, từ năm 2012 trở đi, Hàn Quốc đang dần thu hẹp việc tuyển dụng nhân công đến từ Việt Nam. Bởi có rất nhiều người nhập cảnh bất hợp pháp cũng như bỏ trốn khỏi nước sở tại, khiến cho chính phủ không thể quản lý được, chưa kể đến việc còn xảy ra rất nhiều vấn đề khác về an ninh, xã hội khác.

Cho nên các điều kiện để người lao động Việt nhập cảnh vào thị trường Hàn Quốc cũng đang thắt chặt hơn rất nhiều, thường ưu tiên những bạn đã từng đi và đăng ký lại lần hai. Hoặc nhân công từ nước ta cần phải thi đỗ các chứng chỉ tiếng Hàn theo yêu cầu. Nhìn chung thì các tiêu chí để xuất khẩu đến quốc gia này đang cao hơn mặt bằng chung nên chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn.

Ưu điểm khi đi xuất khẩu tại Hàn Quốc

Mặc dù điều kiện để nhập cảnh vào quốc gia này làm việc không hề dễ dàng nhưng những lợi ích người lao động nhận được không hề nhỏ, điển hình như:

  • Đa dạng loại hình công việc cho người lao động lựa chọn theo sở thích, tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của mình.
  • Mức lương đi kèm với các chế độ đãi ngộ lao động tại Hàn rất tốt, có thể lên tới 40 – 60 triệu/tháng, tùy theo mỗi ngành nghề.
  • Việc di chuyển giữa Việt Nam và Hàn Quốc rất thuận tiện, giúp cho người lao động dễ dàng hoạt động ở cả 2 nước.
  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đào tạo vô cùng bài bản.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu xong đến độc giả các thông tin cơ bản nhưng vô cùng quan trọng về thị trường xuất khẩu Hàn Quốc. Sẽ có rất nhiều lợi ích nếu người lao động làm việc tại quốc gia này nên mỗi chúng ta hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm