Những thông tin an toàn bổ ích

Bạn biết gì về nghề Data Science?

Nghề Data Science là một trong những lĩnh vực làm việc “hot” nhất thế giới hiện nay dựa vào nhiều khảo sát thực tế. Nghề này tại Việt Nam còn có cái tên khác là “Nhà khoa học dữ liệu”, do đó nếu bạn đang quan tâm & tìm hiểu về nghề làm việc này, tốt nhất hãy tham khảo bài viết sau để có cái nhìn khách quan – toàn diện hơn nhé!

Tổng quan thông tin về nghề Data Science

Theo thông tin chính thức được cập nhật, nghề Data Science – Nhà khoa học dữ liệu là danh từ biểu thị những người chuyên thực hiện quá trình phân tích thống kê. Đồng thời còn khai thác & truy xuất dữ liệu từ những dữ liệu lớn hơn, qua đó xác định chính xác nhiều xu hướng và thông tin quan trọng cho công ty & doanh nghiệp.

Dựa vào quá trình phân tích, nghề Data Science cần đưa ra nhiều dẫn chứng từ các dữ liệu & tiếp tục đề xuất những giải pháp đề xuất các giải pháp nhằm tối ưu hóa thu thập và hiệu suất thông tin kinh doanh có lợi với công ty & doanh nghiệp. Thông qua những điều này có thể thấy rằng nghề Data Science là một công việc đòi hỏi rất nhiều chất xám & tính áp dụng công nghệ hiện đại để xử lý big data – dữ liệu lớn!

Ảnh minh họa. Freepik

Những kỹ năng cần thiết của nghề Data Science

Nhắc đến nghề Data Science, bất cứ ai có hứng thú & muốn theo đuổi ngành nghề này đều cần chuẩn bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết giống như “một hành trang vững chắc” trên con đường sự nghiệp của mình. Nhằm giúp ích tối ưu cho đơn vị, tổ chức, công ty – doanh nghiệp mà mình đang công tác thông qua các kỹ năng như:

  • Programming – Viết mã: Nghề Data Science thường xuyên phải viết các các mã bằng ngôn ngữ R hoặc Python,…
  • SQL – Ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc: Một Data Science chuyên nghiệp cần sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình SQL khi làm việc để lọc thông tin từ các cơ sở dữ liệu.
  • Làm việc với dữ liệu phi cấu trúc: Nhắc đến nghề Data Science, chắc chắn không thể bỏ qua kỹ năng dọn dẹp dữ liệu nhằm loại bỏ những dữ liệu thô, dư thừa để giữ lại dữ liệu có ích.

Có thể thấy những kỹ năng cần thiết của nghề Data Science thường yêu cầu mọi người phải học hỏi – nắm chắc các kiến thức liên quan đến công nghệ & khoa học thông tin. Qua đó, nếu bạn thực sự hứng thú với ngành nghề đang “hot” này thì việc theo học CNTT là cực kỳ hữu ích!

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đọc đã có cái nhìn chính xác hơn về nghề Data Science – lĩnh vực làm việc “hot” & thịnh hành nhất thị trường hiện nay!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm