spot_img
HomeĐời SốngVoc ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Voc ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Khi thường xuyên tiếp xúc với Voc/Vos, mọi người sẽ rất lo lắng. Vậy voc ảnh hưởng sức khỏe như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về Voc để chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Voc là gì?

Voc hay Vocs là hợp chất hữu cơ có khả năng bay hơi rất nhanh. Ban đầu nó ở thể rắn, sau đó dễ dàng chuyển sang thể khí, thể hơi ở điều kiện thường.

Khi Vocs lẫn vào không khí, một số loại có thể liên kết với nhau, tạo ra những hợp chất mới. Một số hỗn hợp có nguồn gốc tự nhiên, một số không độc hại, nhưng một số trong đó lại rất độc hại.

Voc ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Những loại Voc gây hại thường có ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe. Khi tiếp xúc với Voc, con người có thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng sau:

  • Ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng tới gan.
  • Gây vấn đề nghiêm trọng tới hệ hô hấp, mắt, mũi, cổ họng.

Thậm chí, Voc còn được xem là chất gây ung thư ở mức độ cao. Khi tiếp xúc với Voc trong thời gian lâu dài, cơ thể người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

voc ảnh hưởng sức khỏe như thế nào

Đặc biệt, Voc được xem là vô cùng độc hại với trẻ em, người bị hen suyễn hay những người đang bị ung thư. Nó khiến phổi, hệ hô hấp và các cơ suy yếu đi rất nhanh. Từ đó, làm cơ thể suy kiệt và giảm sức sống nghiêm trọng.

Làm thế nào để hạn chế tiếp xúc với Voc?

Voc có nguồn gốc từ đâu?

Một phần lớn Voc phát sinh từ thực vật với thành phần chính là isoprene. Lượng Vocs còn lại phát ra từ công nghiệp, đồ dùng thiết bị máy tính, hoạt động nông nghiệp, công nghiệp và những nguyên nhân khác nhau.

Ngoài ra, Vocs còn phát ra khi đốt nhiên liệu, thuốc lá, dầu hôi. Thậm chí chính các loại mỹ phẩm, nước hoa, thuốc nhuộm, xịt tóc, bột giặt khô hay máy in cũng thải Voc ra ngoài môi trường.

Làm sao để hạn chế tiếp xúc với Voc?

Với sự xuất hiện của Voc ở khắp nơi, việc tránh xa Voc gần như là không thể. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế tầm ảnh hưởng của Voc bằng những cách sau:

  • Sử dụng decal dán tường thay cho sơn, vì trong sơn có lượng voc rất nhiều.
  • Trồng các loại cây như thường xuân, thiết mộc lan để làm sạch không khí một cách hiệu quả.
  • Thường xuyên mở cửa sổ, để làm không khí được lưu thông và tốt cho sức khỏe.

Như vậy, bạn đã biết voc ảnh hưởng sức khỏe như thế nào. Hãy cân nhắc những lời khuyên trên đây để chăm sóc sức khỏe của mình nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Ứng dụng của lực ly tâm đối với cuộc sống

  2. Tìm hiểu về học hóa học và sự bổ ích trong cuộc sống

  3. Khám phá khí tự nhiên hóa lỏng là gì và tính ứng dụng của nó

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular