Những thông tin an toàn bổ ích

Sử dụng kính áp tròng có tốt không? Lưu ý khi dùng kính áp tròng

Kính áp tròng là loại kính nhỏ gọn, tiện lợi và ôm sát vào giác mạc người sử dụng. Nhờ đặc điểm này mà việc đeo kính trở nên gọn nhẹ hơn, đồng thời tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng vì lẽ đó không phải ai cũng cảm thấy tin tưởng khi dùng sản phẩm. Rất nhiều người thắc mắc sử dụng kính áp tròng có tốt không. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn. 

Có những loại kính áp tròng nào

Ngày nay, trên thị trường lưu hành nhiều loại kính áp tròng khác nhau. Nhưng nhìn chung có 3 loại kính chính thường xuyên được mọi người sử dụng, bao gồm:

 • Kính áp tròng mềm hay còn gọi là kính thấm nước: Với nguyên lý ngậm nước nên mang lại cảm giác mềm mại, dễ chịu cho người sử dụng.
 • Kính áp tròng cứng: Loại kính này thường độ cứng cao và bề mặt nhỏ hơn các loại khác. Nhưng lại không tạo sự khó chịu cho mắt mà còn tăng khả năng thẩm thấu oxygen.
 • Kính áp tròng thay đổi màu mắt: Nhờ tác dụng làm đổi màu mắt sẽ tạo nên sự mới mẻ và thời trang cho người sử dụng. Các công ty kinh doanh kính áp tròng đã cho ra mắt nhiều loại kính có màu sắc khác nhau.

Đeo kính áp tròng giúp cải thiện tầm nhìn và không gây khó chịu

Sử dụng kính áp tròng có tốt không?

Kính áp tròng là một loại kính mang lại sự thoải mái và thời trang cho người sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải là một loại kính thích hợp sử dụng thường xuyên. Để giải đáp thắc mắc kính áp tròng có tốt không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm và khuyết điểm của kính áp tròng nhé.

Ưu điểm

 • Kính áp tròng rất nhỏ gọn, tiện lợi giúp bạn dễ dàng mang theo sử dụng.
 • Tạo tính thời trang cho người dùng.
 • Tầm nhìn của mắt khi sử dụng kính áp tròng sẽ rộng hơn so với sử dụng kính mắt thông thường.

Khuyết điểm

 • Nếu không vệ sinh kỹ sau những lần sử dụng. Kính áp tròng có thể gây viêm, nhiễm trùng giác mạc.
 • Kính thường khó đeo đặc biệt là những bạn lần đầu tiên sử dụng.
 • Kính rất nhanh khô, tạo cảm giác khó chịu cho mắt.
 • Thời gian sử dụng không được lâu.

Bên cạnh mặt lợi thì sử dụng kính áp tròng cũng có mặt hại. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng cho phù hợp.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng là loại kính tiện lợi nhưng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi kính áp tròng có tốt không. Bạn có thể lưu ý một số vấn đề để lens phát huy vai trò tốt nhất.

trước khi đeo, bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về mắt. Từ đó, bạn mới đi đến quyết định nên hay không sử dụng kính áp tròng.

Đặc biệt khi sử dụng kính áp tròng, vấn đề vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy rửa tay thật kỹ trước khi tháo hoặc đeo kính áp tròng. Ngoài ra, khi đeo kính áp tròng mắt thường rất nhanh khô. Các bạn cần chuẩn bị một chai nước nhỏ mắt thích hợp để bổ sung độ ẩm ngay cho mắt.

Điều quan trọng nhất khi dùng kính áp tròng chính là lựa chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng. Việc này sẽ giúp tránh được các sản phẩm kém chất lượng gây bệnh cho mắt của bạn.

Bạn cần cẩn thận khi sử dụng kính áp tròng

Trên đây là giải đáp chi tiết về việc sử dụng kính áp tròng có tốt không và lưu ý khi dùng. Đây là sản phẩm hiện đại, giúp bạn tránh các sự cố trong quá trình cải thiện tầm nhìn hàng ngày. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc mua sắm và lựa chọn sản phẩm thích hợp cho bản thân nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Tại sao nên đeo kính bảo hộ khi cắt cỏ?

 2. Điều gì làm mắt nhanh tăng độ? Cách nhận biết và khắc phục

 3. Cách lựa chọn kính mát khi lái mô tô đường dài