spot_img
HomeTài Chính Cá NhânCó nên đầu tư tiệm rửa xe ô tô

Có nên đầu tư tiệm rửa xe ô tô

Rửa xe ô tô là mô hình kinh doanh được đánh giá là khá hot trong thời gian hiện nay. Để biết có nên đầu tư vào tiệm rửa xe o to hay không, bạn cần quan tâm đến những phân tích của chuyên gia. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nhận định của chuyên gia

Theo các nhà chuyên môn, nếu đánh giá về lâu về dài ( trong khoảng 5-10 năm nữa) ngành dịch vụ rửa xe ô tô vẫn không giảm nhiệt. Tại sao lại như vậy?

Theo những báo cáo mới đây, lượng phương tiện xe ô tô tăng lên đáng kể, bởi loại xe này đang dần trở thành phương tiện thông dụng tại Việt Nam.

Khi phương tiện xe ô tô nhiều, đời sống phát triển thì nhu cầu về dịch vụ vệ sinh, chăm sóc xe cũng sẽ tăng cao.

Chính vì vậy, tiềm năng về ngành dịch vụ rửa xe ô tô rất cao. Nếu biết cách đầu tư, bạn sẽ thu được nguồn lợi lớn từ loại hình dịch vụ này.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định rằng, việc mở tiệm rửa xe ô tô cần phải có kế hoạch và nghiên cứu thật kỹ, cùng với đó là tùy thuộc vào từng giai đoạn của thực tiễn.

Có thể lấy ví dụ tại thời điểm dịch bệnh kéo dài, mọi người hoạt động đời sống bị hạn chế, thì mọi người nên bình tĩnh, hạn chế đầu tư, dành nhiều thời gian để chuẩn bị, nghiên cứu, tham khảo từ các đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Nên đầu tư vào loại hình rửa xe nào

Hiện nay, có 2 loại hình kinh doanh tiệm rửa xe là truyền thống và tự động. Tuy nhiên, để đầu tư tiệm rửa xe ô tô, bạn cần cân nhắc đến loại hình tự động. Lý do là hình thức kinh doanh này sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn cả.

Trước hết, khi chưa nói về hiệu quả, cần bàn đến thời gian làm việc. Nếu như việc rửa xe thông thường tiêu tốn của bạn khoảng 5-10 phút cho xe máy và 20-30 phút cho ô tô. Thì hiện nay, với hệ thống rửa xe tự động, thời gian được rút lại chỉ còn là 2 – 5 phút đối với xe 2 bánh và khoảng 15 phút cho xe hơi.

Như vậy, số lượng xe mà bạn có thể phục vụ mỗi ngày sẽ là rất lớn, nhờ vậy, tạo ra được doanh thu cao và khách hàng không mất thời gian chờ đợi là một điểm cộng mà tiệm của bạn tạo dựng được trong mắt khách hàng. Chung quy lại, điểm mạnh của máy rửa xe tự động có thể được kể ra như sau:

  • Giúp tiết kiệm thời gian, sức người, không gian cho đến việc tìm hiểu thiết bị…
  • Dễ dàng vận hành, quản lý, có thể tích hợp được cùng với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.
  • Thu hút được đông đảo những khách hàng hiện đại, có kinh tế, hiếu kỳ và thích những sự trải nghiệm mới mẻ.
  • Thiết kế hiện đại, mang tính thẩm mỹ nên góp phần đẩy mạnh hình ảnh chuyên nghiệp ở tiệm rửa xe của bạn.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc có nên đầu tư tiệm rửa xe ô tô hay không? Chúc các bạn có được kế hoạch kinh doanh phù hợp và thành công.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular