Những thông tin an toàn bổ ích

Kinh doanh nhà hàng có nặng vốn không?

Kinh doanh nhà hàng có nặng vốn không chính là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn khi có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kinh doanh nhà hàng có nặng vốn không?

Bạn cần chuẩn bị rất nhiều chi phí khi mở nhà hàng như: chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, nhân viên, nhập hàng, điện nước và chi phí rủi ro.

Để biết kinh doanh nhà hàng có nặng vốn không, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí khi mở nhà hàng nhé!

Chi phí thuê mặt bằng

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và đối tượng mục tiêu mà bạn lựa chọn mặt bằng sao cho thích hợp. Khi chọn địa điểm cần lưu ý tới các vấn đề: diện tích, xa hay gần trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện không…

Thường bạn cần chuẩn bị trước 3 tháng tiền đặt cọc mặt bằng. Nếu giá thuê mặt bằng là 20 triệu/tháng thì số tiền bạn cần chuẩn bị là 60 triệu.

Chi phí trang trí nội thất

Việc trang trí nhà cũng rất tốn kém. Các khoản chi cho hạng mục này bao gồm:

  • Tiền sơn sửa mặt bằng: 10 – 20 triệu (tùy vào quy mô nhà hàng).
  • Tiền mua bàn ghế: Nếu nhà hàng của bạn có diện tích 100m2 và đủ chỗ cho 25 bàn. Chi phí mỗi bộ bàn ghế khoảng 2 triệu/bộ thì số tiền bạn phải trả là 50 triệu đồng.
  • Tiền mua tủ đông: khoảng 20 triệu đồng.
  • Tiền mua vật dụng bếp: khoảng 50 triệu đồng.

Chi phí nguyên vật liệu

Kinh doanh nhà hàng có nặng vốn không? Dĩ nhiên số tiền đầu tư ban đầu rất nhiều. Chỉ riêng chi phí nguyên vật liệu cũng tốn một khoản kha khá.

Theo ước tính, với các nguyên vật liệu và gia vị bạn cần bỏ ra từ 5 – 10 triệu đồng/ngày.

Chi phí quảng cáo

Muốn nhà hàng được nhiều người biết đến và thu hút được nhiều thực khách tiềm năng, bạn cần sử dụng các hoạt động quảng cáo. Những hình thức này có thể là banner, tờ rơi, áp phích, giảm giá, tặng quà vào ngày khai trương hoặc các dịp đặc biệt.

Chi phí này tiêu tốn khoảng 20 triệu đồng hoặc có thể hơn nếu nhà hàng của bạn mới vận hành.

Chi phí quản lý

Nhà hàng không thể hoạt động nếu thiếu nhân viên. Dựa vào quy mô nhà hàng, bạn có thể cân nhắc số lượng nhân viên thích hợp. Nên chọn những người có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Nếu mức lương trung bình của một nhân viên là 5 triệu/tháng và bạn cần tới 25 nhân viên. Vậy tổng số tiền chi trả là 125 triệu/tháng.

Chi phí rủi ro

Bạn cũng nên dự trù dư ra một khoản chi phí phát sinh, chi phí điện nước và chi phí rủi ro trong 3 tháng đầu kinh doanh. Tổng số tiền cho hạng mục này khoảng 200 triệu đồng.

Kết luận

Qua đây chúng ta có thể thấy, để kinh doanh nhà hàng cần một số tiền đầu tư không nhỏ. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được kinh doanh nhà hàng có nặng vốn không và sớm lập ra kế hoạch kinh doanh sao cho phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm