Những thông tin an toàn bổ ích

Chạy ngắn trong điền kinh là gì và kỹ thuật như thế nào?

Chắc hẳn chúng ta đã khá quen thuộc với với Chạy ngắn trong điền kinh – bộ môn thể thao thường có mặt trong các giải thi đấu hay được nhiều người lựa chọn luyện tập. Nó mang đến sức khỏe dẻo dai giúp bạn khéo léo và phát triển thể lực vững chắc. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về bộ môn điền kinh này trong bài viết sau đây nhé.

Chạy ngắn là gì?

Chạy ngắn chính là một trong nội dung đặc biệt quan trọng của bộ môn điền kinh và cũng trở thành lựa chọn của nhiều cá nhân để luyện tập, nâng cao sức khỏe. Cụ thể hình thức này bạn sẽ chạy trong một cự ly nhất định trong thời gian giới hạn. Nó được sử dụng trong khá nhiều môn để giúp đối tượng mau tiếp cận được mục tiêu hay bắt kịp vượt qua các đối thủ khác.

Ở trong bộ môn điền kinh thì chạy ngắn là một trong những nội dung chạy được triển khai sớm nhất và nhận về sự đón nhận của đông đảo vận động viên. Cụ thể đó là ở trong 13 kỳ thế vận hội đầu tiên chỉ có duy một nội dung đó là chạy nước rút từ đầu này tới đầu kia.  Ngày nay nó quá phổ biến khi không thể thiếu trong các cuộc thi điền kinh mà các cơ quan, đoàn thể hay thế vận hội tổ chức.

Chạy ngắn có tác dụng giúp nâng cao thể lực của mỗi cá nhân tập luyện và phát triển sự khéo léo, dẻo dai. Từ đó rèn luyện sức khỏe siêu tốt để mọi người phát triển toàn diện.

Các cự ly trong chạy ngắn

Chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng trong chạy ngắn có các cự ly khác nhau được quy định rõ ràng. Các vận động viên từ đó sẽ thực hiện theo đúng như các mốc được phân định, cụ thể là thế vận hội mùa hè với các giải 100m chạy 200m và 400m. Mỗi nội dung sẽ quy định cụ thể mà mốc bạn cần vượt qua với khung giờ nhất định.

Kỹ thuật chạy cự ly ngắn cơ bản

Để thực hiện chạy cự ly ngắn mỗi cá nhân phải nắm bắt được những kỹ thuật để có thể thực hiện đúng cách. Có 4 giai đoạn cơ bản mà vận động viên và những người tham gia, cụ thể như sau:

  • Giai đoạn xuất phát
  • Giai đoạn chạy lao
  • Chạy giữa quãng
  • Giai đoạn Về đích

Tổng kết

Nội dung bài viết phía trên của chúng tôi đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin về chạy ngắn trong điền kinh. Hy vọng rằng bạn đã có cho mình kiến thức cơ bản để hiểu về bộ môn mà được nhiều người lựa chọn luyện tập. Mọi người hãy thực hiện đúng như các kỹ thuật và hăng say rèn dũa để nâng cao sức khỏe cho bản thân nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm