spot_img
HomeXu hướng công nghệNên cho trẻ em tham gia mxh khi nào là hợp lý?

Nên cho trẻ em tham gia mxh khi nào là hợp lý?

Việc tiếp xúc với mạng Internet là điều hết sức bình thường đối với trẻ em ở thời đại kỹ thuật số. Vậy nên cho trẻ em tham gia mxh khi nào là phù hợp? Cha mẹ nên làm gì khi con bắt đầu sử dụng các trang thông tin này?

Độ tuổi phù hợp để trẻ em tham gia mạng xã hội

Hiện tại, nhà cung cấp các nền tảng mạng xã hội đều có chung quy định về độ tuổi tham gia. Và cha mẹ phải có tránh khi cho phép con sử dụng mxh để tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống tâm lý và xã hội của trẻ. Về cơ bản, mọi phương tiện truyền thông xã hội đã áp dụng các quy định về độ tuổi dành cho người dùng của mình, bao gồm: 

  • Whatsapp: 13 tuổi
  • Youtube: 13 tuổi
  • Facebook: 13 tuổi
  • Instagram: 13 tuổi
  • Twitter: 13 tuổi

Điều này càng khẳng định rằng độ tuổi 13 là thời điểm thích hợp để các bậc phụ huynh cung cấp quyền truy cập mạng xã hội cho con. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải để tâm tới quá trình sử dụng của trẻ.

Cha mẹ cần làm gì khi cho con dùng mạng xã hội?

Các bậc phụ huynh nên tham khảo 4 nguyên tắc dưới đây để bảo vệ con khỏi ảnh hưởng xấu từ Internet:

Bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư

Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ các cách quản lý thông tin trên mạng xã hội và hướng dẫn trẻ một cách tường tận. Nhắc nhở con không nên công khai các thông tin cá nhân, không gặp gỡ người lạ khi quen biết qua Intrnet, đặc biệt là không dùng chung mật khẩu với người khác.

Quy định về thời gian sử dụng

Trẻ em thường không thể quản lý được thời gian của mình. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần xây dựng cho con thời gian biểu cụ thể, chỉ sử dụng vào những lúc rảnh rỗi và trong một khoảng thời gian nhất định.

Khuyến khích trẻ đầu tư chăm sóc bản thân

Khuyến khích con tham gia vào các hoạt động xã hội để cân bằng cuộc sống thật và cuộc sống trên mạng. Từ đó, trẻ sẽ có nhận thức rõ ràng và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với mọi người xung quanh, rèn luyện tính tự lập, có những trải nghiệm thú vị từ va chạm thực tế.

Kiểm soát quyền truy cập

Luôn để ý quan sát trẻ, tốt nhất là dạy con truy cập một số trang website nhất định. Xây dựng quy ước trước khi sử dụng và nhắc nhở để con biết về những nguy cơ có thể gặp phải để tăng cường cảnh giác.

Cha mẹ cần làm gương cho trẻ

Con cái sẽ bị ảnh hưởng bởi thói quen sử dụng mạng của cha mẹ. Do đó, việc dạy trẻ sử dụng Internet cũng là cơ hội để bạn xem xét việc bản thân có lơ là các quy tắc an toàn an toàn khi sử dụng. Hoặc có đang dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội hay không không.

Lời kết

Việc cho các con tiếp cận, sử dụng Internet là điều không hề xấu. Tuy nhiên, nên cho trẻ em tham gia mxh khi nào và cách quả lý như thế nào là điều vô cùng quan trọng. Đòi sự hỏi hiểu biết từ phía cha mẹ và đồng thuận của con trẻ.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nhóm kín mạng xã hội có thật sự kín như lời đồn hay không?

  2. Bạn Đã Biết Cách Bảo Vệ Trẻ Khi Tham Gia Mạng Xã Hội Hay Chưa?

  3. Trẻ em nghiện điện thoại phụ huynh cần làm gì?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular