spot_img
HomeKinh nghiệmCó nên làm giá đỗ trong chai nhựa không?

Có nên làm giá đỗ trong chai nhựa không?

Giá đỗ chính là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng nhiều người thường có tâm lý e ngại khi mua giá đỗ ngoài chợ. Vậy có nên làm giá đỗ trong chai nhựa hay không? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời một cách chi tiết nhất.

Có nên làm giá đỗ trong chai nhựa?

Câu trả lời là CÓ. Bởi việc trồng rau xanh tại nha đang là xu hướng cực kỳ phổ biến trong các hộ gia đình. Đặc biệt là món giá đỗ được mọi người cực kỳ ưa chuộng bởi cách làm đơn giản.

Hiện nay trên thị trường có một số nhà cung cấp vì hám lợi nên đã sử dụng hóa chất để ủ trắng. Mặc dù giá đỗ trắng và mập nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Chính vì thế mà việc làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa đã được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Điều này đúng với tiêu chí ngon, bổ, rẻ và dễ làm và tiết kiệm diện tích tối đa.

Cách làm giá đỗ trong chai nhựa

Sau khi đã có đáp án cho câu hỏi có nên làm giá đỗ trong chai nhựa không thì bạn hãy thử sức với cách làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị chai nhựa

Đầu tiên bạn chuẩn bị những chai nhựa có thể tích 1,5 lít. Hãy rửa sạch và dùng các que sắt để đục những lỗ nhỏ xung quanh thân và đáy chai nhựa. Điều này sẽ giúp cho việc giá đỗ hấp thụ nước và không khí tốt hơn.

Bước 2: Ngâm đỗ

Bạn cho 100gr đỗ xanh vào nước ấm theo tỉ lệ 3 bát nước lạnh và 2 bát nước sôi. Tiến hành ngân từ 4  -8 tiếng và sau thời gian ngâm sẽ thấy mầm bị nứt và nhú lên.

Bước 3: Tiến hành ủ giá đỗ

Các bạn cho toàn bộ đỗ đã ngâm vào trong những chai nhựa đã đục lỗ sẵn. Sau đó để chai ở nơi có ánh sáng và phủ vải tối màu lên chai nhựa. Điều này để giúp cho ánh sáng tránh lọt vào bên trong. Nếu không giá đỗ sẽ bị xanh và đắng khi ăn. Lưu ý là các bạn phải luôn đặt chai nhựa nằm ngang để đỗ được trải đều khắp.

Bước 4: Cung cấp nước mỗi ngày

Mỗi ngày bạn giá đỗ ngâm nước 2 lần mỗi ngày và mỗi lần 15 phút. Bạn để nguyên chai vào trong chậu. Sau đó để ráo nước và ủ lại vào chỗ tối như lúc đầu. Sau đó 3 – 5 ngày sẽ thấy chai được phình to ra là có thể thu giá đỗ.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên làm giá đỗ trong chai nhựa không. Có thể nói đây là một trong những phương pháp được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn. Điều này sẽ đảm bảo những mầm giá an toàn và chất lượng hơn cả.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Xu hướng trồng cây trên sân thượng cần lưu ý những gì?

  2. Giải đáp thắc mắc cây cảnh có cần bón phân không?

  3. Tìm hiểu tiêu chí của giống cây trồng tốt gồm những gì?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular