Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc cây cảnh có cần bón phân không?

Chăm sóc cây cảnh từ lâu đã trở thành sở thích, thú vui tao nhã của mỗi người. Muốn sở hữu cho riêng mình một vườn cây xanh tốt và đẹp mắt cần phải biết cách chăm sóc, việc sử dụng các hợp chất dinh dưỡng thiết yếu để bón cho cây rất quan trọng. Trong đó có phân bón, nhưng cây cảnh có cần phân bón không? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc đó của các bạn.

Cây cảnh có cần bón phân không?

Giống với những loại thực vật khác thì cây cảnh cũng cần có dinh dưỡng để tồn tại, sinh sôi và nảy nở. Điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây cảnh không mấy thuận lợi khi được trồng trong những chiếc chậu chật hẹp. Bởi vậy, nếu không được chăm sóc tỉ mẫn, cây sẽ trở nên thiếu dưỡng chất.

Để cây có thể phát triển một cách tốt nhất, phát triển xanh tốt thì điều quan trọng hơn hết chính là cung cấp đầy đủ các nguồn dinh dưỡng cho cây. Những chất dinh dưỡng đó kết hợp lại tạo thành phân bón và có 3 thành phần chính là kali, photpho, nito. Vậy, Cây cảnh có cần bón phân không? Thực tế cho thấy cây cảnh rất cần phân bón để sinh sôi, nảy nở. Tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại cây mà lựa chọn phân bón phù hợp.

Gợi ý một số loại phân bón phù hợp với cây cảnh

Mỗi loại cây cảnh đều có những đặc tính riêng và nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng khác nhau. Vì thế, việc tìm hiểu phân bón phù hợp để chăm sóc cây là yếu tố cực kỳ quan trong. Dưới đây là một số gợi ý khi sử dụng phân bón sao cho hợp lý nhất.

Phân bón hữu cơ

Đây là loại phân bón rất dễ kiếm và mua phổ biến trên thị trường. Có thể nói sử dụng phân bón hữu cơ để chăm sóc cây cảnh là một lựa chọn khá kinh tế mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây như đa lượng, trung lượng và vi lượng. Bên cạnh đó, nó còn có một số chất có công dụng điều hòa sinh trưởng cho cây phát triển tốt hơn.

Cây cảnh có cần bón phân không

Phân bón vi sinh

Phân bón vi sinh cũng là loại phân bón khá phổ biến hiện nay. Trong đó chứa các vi sinh vật sống rất có ích cho đất góp phần làm tơi xốp đất để cây dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Phân bón này thường được dùng cho các cây hoa cũng như cây cảnh.

Phân bón sinh hóa

Phân bón sinh hóa là chế phẩm có thành phần hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ. Phân bón sinh hóa được xem là dòng phân cần thiết góp phần quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của cây cảnh, làm tăng sự trao đổi chất dinh dưỡng để cây xanh tốt, sinh trưởng tốt hơn.

Hi vọng với những thông tin đã cung cấp bên trên đã phần nào giải đáp thắc mắc cây cảnh có cần bón phân không? Và giúp mọi người có những hiểu biết nhất định để lựa chọn loại phân bón thích hợp để sử dụng cho cây.