Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên cho trẻ em dùng kem chống nắng?

Trẻ em là độ tuổi rất dễ gặp phải những tổn thương do môi trường gây ra trong đó có ánh nắng mặt trời. Đây cũng chính lý do khiến nhiều cha mẹ băn khoăn có nên cho trẻ dùng kem chống nắng hay không? Bởi với tuổi đời còn rất ít thì việc dùng mỹ phẩm liệu có phù hợp. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được điều này.

Có nên có trẻ em dùng kem chống nắng?

Việc cho trẻ dùng kem chống nắng là rất cần thiết bởi những lý do sau đây:

Trẻ em chưa hoàn thiện cấu trúc và chức năng da

Da của trẻ em dưới 4 tuổi hoàn toàn không có khả năng chống lại các bức xạ của tia cực tím vì còn ratass mỏng. Bên cạnh đó, cấu trúc da chưa thể duy trì độ ẩm và thiết lập được cơ chế bảo vệ nên không có lớp bảo vệ nào hữu hiệu.

Làn da em bé trong khoảng từ 4 tuổi trở nên vẫn đang phát triển và rất nhạy cảm nên chức năng bảo vệ trước tác động của môi trường còn kém hiệu quả. Chức năng và cấu trúc  của da phải đến năm 12 tuổi với được hoàn thiện.

có nên cho trẻ em dùng kem chống nắng

 Da trẻ em dễ hấp thụ ánh nắng

Da của trẻ em sẽ dễ hấp thu ánh sáng và các thành phần tia tử ngoại UVA, UVB trong năng hơn người lớn. Bởi tỉ lệ diện tích bề mặt cơ thể của bé lớn hơn khối lượng. Vì vậy nguy cơ bị tăng sắc tố da và các đột biến khác cũng cao hơn nếu thường xuyên phơi nắng. Do đó, khả năng bị ung thư da cũng nhiều hơn so với người lớn.

Trẻ bao nhiêu tuổi dùng được kem chống nắng?

Da của trẻ em đang còn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên cha mẹ cần dùng kem chống nắng và che chắn khi ra ngoài. Theo khuyến cáo của chuyên gia thì bé từ 6 tháng trở lên có thể dùng được kem chống nắng. Bởi dưới 6 tháng da bé còn non nớt và nhạy cảm với các thành phần trong kem chống nắng. Ngoài ra, bạn không nên cho trẻ ra ngoài vào các thời điểm nắng gắt. Nếu mẹ tắm nắng cho bé thì hãy thực hiện trước 9h. Thời điểm sau 10h sẽ có nhiều tia cực tím, hồng ngoại gây hại cho bé kể cả trời không nắng.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết có nên cho trẻ em dùng kem chống nắng hay không sau khi tham khảo nội dung trên. Làn da em bé rất nhạy cảm nên mẹ hãy giúp con bảo vệ để được an toàn tránh các nguyên nhân gây ra bệnh nguy hiểm. Hãy lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với độ tuổi của bé để da trẻ không bị kích ứng.