spot_img
HomeMẹo hayQuy trình chăm sóc, vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

Quy trình chăm sóc, vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

Công đoạn quan trọng giúp đôi tai sau khi xỏ khuyên của bạn an toàn và không bị ảnh hưởng nằm 80% ở cách vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, còn giảm thiểu các nguy cơ về vấn đề viêm sưng, tiết mủ hoặc thậm chí là bump để sẹo lồi,… Sau đây sẽ hãy cùng tìm hiểu về quy trình chăm sóc, vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai một cách kỹ càng và hiệu quả.

Các bước vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

Được biết vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai là một công đoạn vô cùng quan trọng và cần thực hiện thường xuyên tới lúc lỗ tai lành lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu các bước vệ sinh sau đây nhé!

  • Thường xuyên vệ sinh: Việc đầu tiên cần rửa tay cẩn thận trước khi dùng xà phòng kháng khuẩn vào lỗ xỏ khuyên, Nếu như tay bẩn sẽ gây ra các mầm bệnh và vi khuẩn khác vào cơ thể.
  • Ngâm chỗ xỏ khuyên: hòa tan dung dịch ¼ thìa cà phê muối biển cùng nước ấm vào trong cốc đựng trứng rồi đặt vào chỗ xỏ khuyên tai khoảng 2 – 3 phút.
  • Loại bỏ dịch tích tụ: Lau sạch các dịch tiết lỏng bám quanh lỗ xỏ rồi sau đó làm ẩm bằng một miếng gạc sạch và chấm nhẹ vào các mảnh dịch khô để loại bỏ chúng. Nếu như đã tích tụ thành mảng cứng rắn thì đừng cố cạy ra.
  • Lau khô cùng lỗ xỏ: Dùng khăn giấy chấm khô vào vùng lỗ xỏ khuyên, không nên lau bằng khăn mặt tránh sự lây lan vi trùng, vi khuẩn.

vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

Giữ vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

Sau khi bấm khuyên tai, bạn cần giữ vệ sinh lỗ xỏ bằng những điều cần chú ý sau đây:

  • Không nghịch lỗ xỏ khuyên: nếu như lỗ xỏ khuyên đã lành lại trừ những lúc bạn vệ sinh, còn lại không nên chạm vào đó bất cứ lý do gì. Tránh xoay hoặc vặn hoa tay dẫn đến nhiễm trùng.
  • Không gian sạch sẽ: bạn cần đảm bảo cho quần áo, vỏ gối, không gian sạch sẽ để bảo vệ lỗ xỏ khuyên bởi những vi trùng, vi khuẩn.
  • Không dùng hóa chất mạnh: sau quá trình xỏ khuyên bạn cần vệ sinh nhưng phải tránh những loại dung dịch mạnh như cồn, oxy già,…sẽ khiến cho da bị khô và tổn thương. Ngoài ra, sau khi dùng xà phòng để cần rửa sạch sẽ không để ẩm sót lại dễ gây ra nhiễm trùng, lỗ xỏ lâu lành.

Lời kết

Cần vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai đúng cách, hiệu quả và giữ an toàn cho đôi tai của bạn. Phải tuân thủ đúng những quy tắc vệ sinh và giữ sạch sẽ trong quá trình vệ sinh. Giúp cho lỗ xỏ nhanh lành và đảm bảo độ sạch đẹp, an toàn sau khi bấm

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về bông y tế từ A – Z

  2. Tìm hiểu về vi sinh vật và sự phân bố trong cơ thể

  3. Nên tự ngoáy tai hay ra tiệm cắt tóc để đảm bảo sức khỏe?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular