Những thông tin an toàn bổ ích

Hiểu về khoáng chất trong nước uống mang lại sức khỏe vàng quan trọng

Nước là một nhân tố rất quan trọng không thể thiếu đối với sự sống của con người. Bên trong nước có rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe khiến cơ thể con người khỏe mạnh và giúp cơ thể hoạt động dẻo dai, linh hoạt hơn. Hiểu về khoáng chất trong nước uống sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích và biết cách chăm sóc sức khỏe được tốt hơn mỗi ngày. Để rõ hơn về các thành phần trong nước mời bạn đọc quan tâm xem chi tiết bài viết dưới đây.

Trong nước có những khoáng chất gì?

Hiểu về khoáng chất trong nước uống là một thông tin hay mà bạn nên tìm hiểu. Biết được trong nước có những khoáng chất gì sẽ giúp bạn biết được lợi ích mà nó mang lại đối với cơ thể khi sử dụng. Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong nước tổng cộng có 21 nguyên tố khoáng bao gồm: canxi, magiê, natri, kali, sắt  và một số nguyên tố vi lượng khác.

Các khoáng chất này là các nguyên tố riêng biệt hoặc là là sự kết hợp của các hợp chất vô cơ trong tự nhiên như: vàng, bạc, carbon,… Đồng thời nó còn là sự kết hợp của hai nguyên tố như muối thông thường natri + clorua. Những khoáng chất này đều rất cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe con người. Canxi thì tốt cho xương và răng, magie tốt cho hệ thần kinh và xương khỏe mạnh, sắt đảm bảo sản xuất huyết sắc tố, kali giữ cho cơ bắp và hệ thần kinh khỏe mạnh, kẽm thì tốt nâng cao hệ miễn dịch khỏe mạnh và natri giúp duy trì cân bằng nước xung quanh các tế bào.

Nguồn nước nào mang lại nhiều khoáng chất nhất?

Thêm một thông tin hiểu về khoáng chất trong nước uống tiếp theo mà bạn nên biết đó là nguồn nước nào có nhiều khoáng. Nguồn nước khoáng chất chủ yếu có được từ các nơi sau:

  • Nước khoáng đến từ các hồ chứa nước ngầm và có chứa nhiều khoáng chất quý và được làm sạch tự nhiên bởi lớp đất. Tuy nhiên nguồn nước này không sử dụng trực tiếp được và cần xử lý qua kỹ thuật lọc để giữ lại các khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể.
  • Nước thông qua kỹ thuật thanh lọc như thẩm thấu ngược RO hoặc đun sôi nước. Khi sử dụng bộ lọc nước RO sẽ giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, độc hại ra khỏi nước và các khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe. Vì vậy nước này sẽ không có khoáng chất cần thiết hoặc chứa khoáng với một lượng rất nhỏ.
  • Nước đóng chai cũng có một hàm lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên bạn hãy sử dụng chúng mỗi ngày để nâng cao sức khỏe của mình nhé.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu về khoáng chất có trong nước uống. Nước rất quan trọng đối với sức khỏe nên bạn hãy bổ sung một lượng nước đủ để giúp cơ thể duy trì hoạt động tốt của cơ thể nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm