Những thông tin an toàn bổ ích

Topper nệm là gì? Có nên sử dụng topper nệm?

Topper nệm là gì? Đây là một món đồ khá thông dụng, được yêu thích trong thời gian gần đây. Nó giúp mọi người dễ dàng có được những giấc ngủ ngon. Hãy cùng tìm hiểu về món đồ này cùng những lợi ích của nó trong bài viết dưới đây nhé.

Topper nệm là gì?

Tấm topper nệm hay topper tấm thực chất là một tấm nệm mỏng. Chúng được trải lên bề mặt của tấm nệm chính. Từ đó, tăng cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng.

Đồng thời, topper cũng được dùng để bảo vệ tấm nệm bên dưới. Nó giúp nệm ít bị tác động, lấm bẩn. Trong trường hợp tấm topper nệm bị bẩn, việc làm sạch hay thay thế đều dễ dàng hơn rất nhiều.

Vì sao nên sử dụng topper nệm?

Những lợi ích của tấm topper nệm là gì? Nắm được thông tin này sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên sử dụng sản phẩm này đấy.

  • Hầu hết các loại đệm chúng ta đang sử dụng đều khá cứng, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Khi sử dụng topper, nó giúp bề mặt nằm được mềm mịn hơn để người nằm cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Tấm topper giống như một lớp bảo vệ bề mặt nệm. Từ đó tránh để nệm bị bẩn, trầy xước vì các tác động thường ngày của người dùng.
  • Vào mùa hè hay khi có khách đến nhà bất chợt, topper cũng có thể dùng để trải sàn để ngủ.
  • Vào mùa hè, nệm topper cũng có thể dùng trải sàn ngủ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.
  • Trong trường hợp nệm chính của bạn đã cũ, topper sẽ là giải pháp thay thế kịp thời để bạn chưa cần thay thế nệm ngay lập tức.

Các loại topper phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện phổ biến những loại topper sau đây:

  • Memory foam: Đây là loại phổ biến nhất trên thị trường. Nó có độ mềm mại cũng khả năng ôm sát vào các đường cong cơ thể. Đây chính là loại topper được khuyên dùng cho những người đau lưng. Tuy nhiên, loại này có khả năng giữ nhiệt nên chỉ phù hợp với thời tiết mát mẻ.

  • Topper cao su: Đây là loại topper được làm từ chất liệu cao su tổng hợp. Nó giúp giảm áp lực lên phần vai, hông, phù hợp với người ngủ nghiêng. Còn với người nằm ngửa đã quen, topper cao su có khả năng hỗ trợ nâng vai và mông rất tốt. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới cột sống, cơ, xương.

Lời kết

Với thông tin này, bạn đã hiểu được lý do nên sử dụng topper nệm là gì. Hiện tại, các loại topper trên thị trường cũng rất đa dạng. Hãy lựa chọn một sản phẩm có chất liệu và độ mềm phù hợp để chăm sóc cuộc sống gia đình mình nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm