Những thông tin an toàn bổ ích

Kinh nghiệm lựa chọn bàn trà cho căn hộ diện tích nhỏ

Có thể nói, việc sở hữu một chiếc bàn trà phù hợp với diện tích căn phòng sẽ giúp không gian thêm hài hòa và đẹp mắt hơn. Không chỉ vậy, bàn trà còn mang đến sự sang trọng và các tiện ích khác. Tuy nhiên, nếu căn hộ của bạn quá nhỏ thì việc chọn loại vật dụng này lại cần phải chú trọng hơn. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn bàn trà cho căn hộ diện tích nhỏ.

Diện tích của căn hộ đóng vai trò quan trọng trong việc chọn bàn trà

Một chiếc bàn trà đẹp phải phù hợp với kích thước và tổng thể của toàn bộ không gian trong căn nhà. Nó cũng phải có sự tương đồng về mặt diện tích với căn hộ, nếu nhà của bạn có không gian lớn thì bàn trà cũng cần chọn loại to và ngược lại.

Thường thì loại bàn trà tiêu chuẩn dành cho căn hộ diện tích nhỏ có ghế hoặc sofa góc thì nên dùng loại hình chữ nhật. Chiều dài của nó sẽ phải nhỏ hơn hoặc bằng từ 1/2 đến 3/4 kích thước của chiếc sofa là được. Còn về phần chiều rộng thì tầm từ 0,4 đến 0,6m là tốt nhất.

Chọn được bàn trà thích hợp với không gian của căn hộ có diện tích nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ tạo cảm giác hài hòa, thoải mái cho phòng khách mà còn giúp bạn di chuyển qua lại dễ dàng hơn.

Dựa vào kiểu dáng của ghế sofa để chọn được bàn trà thích hợp

Nếu bạn đang muốn lựa chọn bàn trà cho căn hộ diện tích nhỏ nhưng không biết nên làm thế nào thì hãy dựa vào kiểu dáng sofa của mình. Hầu hết với các căn phòng khách nhỏ, chủ nhà sẽ chọn mẫu ghế sofa đi – văng từ 2 đến 3 chỗ vì nó thích hợp với diện tích của phòng.

Bạn có thể dựa vào yếu tố này để chọn loại bàn trà hình elip hoặc hai hình tròn lồng vào nhau để giúp tổng thể căn phòng nhìn sang và đẹp hơn. Cần tránh chọn bàn trà hình vuông hoặc hình chữ nhật kích thước lớn vì sẽ gây cảm giác tù bí, soán chỗ của sofa.

Màu sắc của bàn trà tùy thuộc vào phong cách của căn hộ

Phong cách trang trí trong căn hộ cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn bàn trà cho phòng khách có diện tích nhỏ. Bàn trà đồng bộ với màu sơn trong nhà sẽ giúp không gian hài hòa và tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

Nếu bạn trang trí nhà theo phong cách hiện đại thì nên chọn bàn trà có màu kem, vàng nhạt hoặc trắng… Còn nếu phòng khách nhà bạn theo đuổi xu hướng vintage thì hãy lựa những bàn trà nhỏ màu pastel hoặc vân gỗ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, hoài cổ….

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến việc lựa chọn bàn trà cho căn hộ diện tích nhỏ Antoanaz muốn gửi đến quý độc giả. Khi đi mua bàn trà, nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn loại nào. Hãy tham khảo và nhờ đến sự tư vấn của nhân viên để chọn được mẫu bàn phù hợp nhất với căn hộ của mình. Tham khảo thêm cái loại bàn trà đang phổ biến hiện nay tại đây.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp: Lứa tuổi nào thưởng trà tốt nhất?

  2. Tìm hiểu ý nghĩa bánh mứt ngày Tết mà bạn không thể bỏ qua

  3. Tìm hiểu thực trạng phong phú và đa dạng các loại chè ở Việt Nam