spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayThang máy tải hàng là gì?

Thang máy tải hàng là gì?

Thang máy tải hàng đang được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp, công ty, tòa nhà cao tầng. Vậy thang máy tải hàng là gì? Nó có khác gì so với thang máy thông thường? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thang máy tải hàng là gì?

Thang máy tải hàng – Freight Lift – FL là loại thang máy được thiết kế, sản xuất và lắp đặt với mục đích chuyên chở hàng hóa. Loại thang này giúp giảm sức lao động cho việc vận chuyển hàng hóa.

Loại thang máy tải hàng thường lắp đặt trong các nhà xưởng, nhà máy, nhà hàng. Từ đó, phục vụ nhu cầu chuyên chở hàng hóa kích thước lớn hoặc thực phẩm lên tầng cao một cách nhanh chóng.

Sự khác biệt của giữa thang máy tải hàng với thang chở người là gì?

Thang máy tải hàng có thiết kế đơn giản hơn

Vì mục đích chở hàng hóa, loại thang này được thiết kế với những tiêu chí an toàn thấp hơn. Từ đó giảm giá thành sản phẩm cũng như chi phí bảo dưỡng. Dưới đây là những “cắt giảm” của thang tải hàng so với thang chở người.

  • Không có thiết bị khống chế vượt tốc.
  • Thiết bị cứu hộ tự động trong trường hợp mất điện cũng được cắt giảm.
  • Thiết bị cảm biến an toàn cửa thang cũng đã được loại bỏ.

Chính vì vậy, những loại thang này tuyệt đối không được sử dụng để chở người. Nếu không nó có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thiết kế thang tải hàng đơn giản hơn

Cabin chở hàng hóa thường có thiết kế đơn giản hơn hẳn, các chi tiết nội thất được cắt giảm rất nhiều. Cụ thể như sau:

  • Cửa sắt của cabin có thể được thiết kế dạng xếp mở bằng tay để mở rộng tối đa và làm giảm giá thành.
  • Sàn cabin sử dụng tôn gân, các tấm kim loại thay vì đá granite.
  • Vách cabin sử dụng thép lưới B40, thép phủ sơn với giá rẻ hơn nhiều.

Một số thang tải hàng đặc biệt trong thực tế

Thang tải hàng có người đi kèm

Đây là thang tải hàng chuyên biệt, được thiết kế để vừa có thể chở hàng hóa, vừa cho người đi kèm. Từ đó, hỗ trợ rất tốt cho trường hợp cần vận chuyển hàng hóa khi có người đi theo để vận hành.

Thang máy tải ô tô

Đây là loại thang chuyên biệt, được thiết kế để tải hàng hóa có giá trị cao. Như các loại ô tô, các loại xe máy, đồ dùng quý giá. Loại thang này được thiết kế rất chắc chắn với độ an toàn tương đối cao.

Lời kết

Bài viết này đã giúp bạn biết thang máy tải hàng là gì. Đồng thời nắm được những đặc điểm cơ bản của nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thang chở hàng và chở người trong thực tế có gì khác biệt.

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular