Những thông tin an toàn bổ ích

Tổng hợp lợi ích của dung dịch nước ure

Lợi ích của dung dịch nước Ure rất hữu hiệu trong việc xử lý khí thải. Vì vậy, hiện nay nước urê được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nhưng vẫn còn một số ít người chưa biết đến công dụng của Ure. Cùng tìm hiểu nước ure và nguyên lý hoạt động của loại dung dịch này trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của dung dịch nước ure

Ure là dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn với tên  AUS 32. Nước xử lý khí thải động cơ được sử dụng làm vật liệu tiêu hao để giảm nồng độ chất xúc tác, giảm nồng độ Nox trong phát khí thải động cơ diesel.

Ure có tác dụng xử lý khí Nox thành khí N2 và H20 thông qua bộ cảm biến khí thải SCR((Selective Catalytic Reduction). Bạn có thể đổ trực tiếp loại nước này vào bình chứa dung dịch trang bị trên xe của bạn.

Lợi ích của dung dịch nước Ure là gì

Nguyên lý hoạt động của nước Ure

Dung dịch xử lý nước thải(DEF) sẽ được phun vào hệ thống dòng khí thải của động cơ diesel. Mục đích của việc làm này chính là chuyển khí Nox thành khí Nito và nước trước khi thải ra ngoài môi trường. Tất cả các dòng xe chạy động cơ diesel đều có một hệ thống cảnh báo lượng DEF trong bình. Bạn chỉ cần dựa vào đó để biết khi nào cần thêm dung dịch vào bình. Dung dịch xử lý nước thải này không gây độc hại nhưng sẽ gây ăn mòn. Do đó, bạn không chứa DEF trong các vật liệu đồng, nhôm, kẽm,..

Lưu ý khi sử dụng nước ure

Bạn cần chú ý những điểm sau đây trong quá trình sử dụng nước Ure:

  • Dung dịch xử lý khí thải(DEF) không phải là phụ gia nhiên liệu nên bạn hãy tránh đổ lẫn vào bình Diesel.
  • Không được cho dung dịch này tiếp xúc qua mắt, da, quần áo,…
  • Bạn không được uống dung dịch này bởi có thể gây kích ứng da, mắt, đường hô hấp.

Lợi ích của dung dịch nước Ure là gì

  • DEF có thể gây ăn mòn nên bạn không nên chứa nước xử lý khí thải động cơ vào các loại dụng cụ, bình chứa từ vật liệu có thể phản ứng dung dich amoniac như thép cacbon, sắt, đồng, thiếc, kẽm, chì,..
  • Bảo quản dung dịch trong thùng nhựa, tránh nhiệt độ cao.

Lời kết

Qua bài viết trên là những lợi ích của dung dịch nước Ure trong xử lý khí thải động cơ. Nước ure không gây độc hại nhưng chỉ sử dụng trong ngành công nghiệp xử lý khí thải. Vì vậy, bạn không được dùng loại nước này và tránh tiếp xúc với mắt tránh các rủi ro không đáng có.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những điều bạn cần biết khi mua máy khử độc thực phẩm

  2. Khám Phá Sự Thật: Giá Dầu Tác Động Đến Thế Giới Như Thế Nào?

  3. Ethylene Oxide là gì? Được ứng dụng trong lĩnh vực nào?