Những thông tin an toàn bổ ích

Có Nên Mua Đất Nông Nghiệp Để Dưỡng Già Hay Không?

Vài năm gần đây, số người tìm mua đất nông nghiệp liên tục tăng đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao nên mua loại đất này? Có nên mua đất nông nghiệp để dưỡng già thay vì mua đất để trồng trọt? Những kinh nghiệm mua đất nông nghiệp an toàn, chuyển đất nông nghiệp thành đất ở sẽ được bật mí với bạn ngay sau đây.

Lý giải thắc mắc: Có nên mua đất nông nghiệp để dưỡng già?

Theo quy định tại Điều 10 Luật Đất đai 2013, người dân được phép xây nhà trên đất nông nghiệp. Điều kiện để được xây nhà là chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở.

Với thông tin trên, bạn có thể yên tâm xây nhà trên chính mảnh đất nông nghiệp của gia đình hoặc mảnh đất mới mua lại từ người khác. Nhưng bạn có nên mua đất nông nghiệp để dưỡng già, về quê để nuôi thêm cá và trồng thêm rau như Đen Vâu từng rap?

  • Nguồn cung phong phú, diện tích đất nông nghiệp ở Việt Nam rất lớn.
  • Giá bán đất nông nghiệp rẻ hơn hẳn so với giá bán đất thổ cư.
  • Tiềm năng sinh lời rất lớn vì sau khi được chuyển đổi sang đất ở thì mảnh đất sẽ tăng giá trị và có tính thanh khoản cao.
  • Đất nông nghiệp có diện tích lớn tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng nhiều kiểu nhà: nhà cấp 4, biệt thự sân vườn,…
  • Đất nông nghiệp được sử dụng với mục đích trồng hoa mùa và cây lâu năm, nếu chủ nhà thích trồng cây thì luôn sẵn đất tốt.

Cần lưu ý gì khi mua đất nông nghiệp để làm nhà ở dưỡng già?

Với những ưu điểm trên, đất nông nghiệp đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản và những người muốn rời phố về làng. Để tránh khó khăn và rủi ro khi mua đất nông nghiệp để xây nhà ở khi về già, bạn hãy “bỏ túi” một số kinh nghiệm quý giá sau:

  • Tìm hiểu mảnh đất định mua có nằm trong quy hoạch không bằng cách liên hệ với UBND ở địa phương.
  • Nên chọn mảnh đất có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi và tốt cả về mặt phong thủy.
  • Lập hợp đồng mua bán đất nông nghiệp bằng văn bản có công chứng và chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.
  • Thương lượng với bên bán về giá bán đất để có thêm kinh phí dùng vào việc xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
  • Tìm hiểu và nắm chắc những quy định về chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở.

Kết luận

Bài viết này đã gửi đến bạn lời giải đáp cho câu hỏi: Có nên mua đất nông nghiệp để dưỡng già hay không?”. Nếu bạn đã ngắm được mảnh đất nào đẹp thì nên “chốt hạ” sớm kẻo người khác mua trước. Bạn cũng đừng quên hình thành ý tưởng “hô biến” mảnh đất nông nghiệp thành không gian sống lý tưởng cho mình khi già nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm