Những thông tin an toàn bổ ích

Hiểu về quyền trẻ em – Bộ truyện thiếu nhi ai cũng nên đọc

Bộ truyện thiếu nhi “Hiểu về quyền trẻ em” có tổng cộng 10 tập tương ứng với 10 nguyên tắc đã được Liên Hợp Quốc thông qua. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về quyền lợi của trẻ em trong đời sống, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết ngay từ A-Z nhé!

Tổng quan thông tin về bộ truyện “Hiểu về quyền trẻ em”

Những nguyên tắc do Liên Hợp Quốc thông qua dành cho trẻ em đã được tác giả Aleix Cabrera & họa sĩ Rosa M. Curto thể hiện một cách gần gũi, dễ thương thông qua bộ truyện thiếu nhi “Hiểu về quyền trẻ em”.

Tổng cộng có 10 tập truyện tương ứng với 10 nguyên tắc hợp pháp có trong đời sống. Độ tuổi phù hợp để đọc bộ truyện này thường dao động từ 5 tuổi trở lên, phụ huynh có thể đọc cho bé nghe để bé hiểu hơn về những quyền lợi của mình. Bởi lẽ mỗi đứa trẻ đều có quyền trẻ em giống như nhau, không ai được quyền tước đi những quyền lợi này của các bé.

Nội dung bộ truyện “Hiểu về quyền trẻ em”

Bộ truyện “Hiểu về quyền trẻ em” có 3 đứa trẻ đến từ 3 ngôi làng khác nhau, tình cờ gặp nhau & có cùng chung mục đích đó là: Lĩnh hội được kiến thức của nhà thông thái bậc nhất. Cuộc phiêu lưu của 3 người bạn Hoa Thủy Tiên, Mộc Lan & Mỏm Đá bắt đầu ngay từ tập 1. Mỗi một cuộc phiêu lưu của 3 nhân vật chính đều thể hiện cho từng quyền lợi có trong 10 nguyên tắc thuộc về Quyền Trẻ Em. Cụ thể như sau:

  • Nguyên tắc 1: Quyền được khai sinh & có quốc tịch
  • Nguyên tắc 2: Quyền được chăm sóc & nuôi dưỡng
  • Nguyên tắc 3: Quyền được sống chung với cha mẹ
  • Nguyên tắc 4: Quyền được tôn trọng, bảo vệ thân thể nhân phẩm, danh dự & bảo vệ tính mạng
  • Nguyên tắc 5: Quyền được chăm sóc sức khỏe
  • Nguyên tắc 6: Quyền được học tập
  • Nguyên tắc 7: Quyền được vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa – nghệ thuật, thể dục – thể thao & du lịch
  • Nguyên tắc 8: Quyền được phát triển năng khiếu
  • Nguyên tắc 9: Quyền được kế thừa tài sản, có tài sản cá nhân
  • Nguyên tắc 10: Quyền được bảo vệ khỏi mọi hình thức ngược đãi, bóc lộc

Thông qua 10 tập truyện của “Hiểu về quyền trẻ em”, các bé sẽ hiểu được quyền lợi của chính mình một cách súc tích & đơn giản hơn. Những từ ngữ, câu chữ trong truyện đều vô cùng gần gũi, nhằm giúp các bé có thể hiểu một cách nhanh chóng. Do đó, nếu bạn muốn con em mình bổ sung thêm nhiều kiến thức & kỹ năng mềm, đây chính là bộ sách mà phụ huynh nên mua cho các bé.

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn đọc đã phần nào hiểu rõ về bộ truyện nổi tiếng “Hiểu về quyền trẻ em” được bày bán tại nhiều nước trên thế giới. Với những câu chuyện ý nghĩa biểu đạt cho từng quyền lợi của trẻ, chắc chắn sau khi đọc bộ truyện này, con em của bạn sẽ trưởng thành & cứng cáp hơn! GHÉ MUA TẠI ĐÂY