Những thông tin an toàn bổ ích

Chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe trong 1 năm – thông tin cho những ai muốn mua xe

Cuộc sống ngày càng phát triển không ngừng và nhu cầu của con người theo đó cũng tăng cao hơn. Đặc biệt là những nhu cầu về vật chất, chính vì thế không khó để nhận thấy số lượng ô tô lưu thông trên đường ngày càng nhiều. Ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc ô tô để thuận tiện cho việc đi lại. Liệu bạn đã biết chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe trong 1 năm hay chưa. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe trong 1 năm như thế nào, có nhiều không?

Đây chính là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và cần giải đáp. Những chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe trong 1 năm cũng khá lớn, đó là:

Chi phí đầu tiên: phí đăng kiểm

Đây là một loại phí bắt buộc được quy định riêng cho từng loại xe khác nhau, biểu phí đăng kiểm được bộ tài chính ban hành tại thông tư 238 và cần đóng định ky 6 tháng 1 lần. Chính vì thế đây là một chi phí cố định khi mua xe ô tô.

chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe

Phí thứ 2: Bảo hiểm ô tô

Khi mua các loại ô tô một loại phí không thể bỏ qua đó chính là bảo hiểm bắt buộc. Mức bảo hiểm này được đóng tùy vào loại xe đó là 4 chỗ hay 6 chỗ. Muốn biết được loại phí này chính xác là bao nhiêu bạn hãy tìm đọc trên trang chủ của bộ tài chính.

Phí thứ 3: Bảo hiểm vật chất

So với 2 loại phí trên thì đây thì bảo hiểm vật chất là loại phí tự nguyện và không bắt buộc. Tuy nhiên đây cũng là loại phí mà bạn nên sử dụng. Loại phí này được đóng dựa trên giá trị thực tế của chiếc xe mà bạn mua tại thời điểm đóng bảo hiểm. Mức bảo hiểm thông thường rơi vào 1,5% giá trị chiếc ô tô.

Phí thứ 4: Phí gửi xe

Đây là một khoản phí phát sinh tuy nhiên không phải ai cũng đóng, nhưng hầu hết tại các thành phố lớn hiện nay thì đây cũng chính là một khoản phí chính mà nhiều người cân nhắc khi mua xe. Chi phí này dao động khoảng 1 -2 triệu đồng mỗi tháng.

chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe

Phí thứ 5: Một số chi phí linh hoạt khác

Khi mua ô tô bạn cần biết chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe trong 1 năm còn gồm một số khoản phí sau: Phí nhiên liệu, phí cầu đường, phí bảo dưỡng xe định kỳ, và còn các loại phí thay thế hỏng hóc phụ kiện khác.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số chi phí tối thiểu cho việc nuôi xe trong 1 năm. Muốn mua một chiếc xe ô tô thì đây là yêu tố cực kì quan trọng mà bạn cần dự trù trước để tránh tình trạng sau khi mua xe lại không có đủ tiền để duy trì và nuôi xe.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bật mí thời hạn đăng kiểm xe ô tô chính xác nhất

  2. Chi phí nuôi xe ô tô có đắt không?

  3. Lợi ích của việc doanh nghiệp mua xe ô tô trong công việc