Những thông tin an toàn bổ ích

Theo bạn có nên mua máy chạy bộ không?

Một trong những phương thức rèn luyện sức khỏe được nhiều người lựa chọn chính là chạy bộ. Nếu không có thời gian chạy bộ ra đường bên ngoài thì có thể chọn máy chạy bộ tập tại nhà, đỡ ngại hơn nhiều. Trong phần nội dung này, chúng ta sẽ cùng phân tích xem có nên mua máy chạy bộ không.

Máy chạy bộ là gì?

Máy chạy bộ là một dòng máy được sử dụng giúp cho bạn tập luyện thể dục thể thao chạy bộ tại nhà. Máy có thiết kế dải chạy dài và bảng điều khiển với nhiều tính năng để sử dụng như chỉnh tốc độ nhanh chậm, bật – tắt và chọn các chế độ chạy bộ khác nhau.

Máy chạy bộ cũng có khá nhiều ở các phòng tập gym và nếu gia đình ai có điều kiện thì hoàn toàn có thể mua về chạy bộ tại nhà đỡ phải tới phòng thể thao. Máy chạy bộ có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau tạo thành. Bao gồm có:

  • Khung máy: Cấu tạo làm bằng thép chắc chắn, chống chịu lực tốt
  • Phần băng tải chạy: Dùng lớp thảm cao cấp giúp người tập mượt mà, hạn chế trượt, ngã

Có nên mua máy chạy bộ không?

Về máy chạy bộ thì tất nhiên là có nhiều công dụng và lợi ích khi sử dụng nhưng vẫn có câu hỏi phân vân rằng có nên mua không? Việc có nên mua máy chạy bộ không thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng hơn cả là nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Ưu điểm

Nếu bạn và những người thân trong gia đình có nhu cầu chạy bộ cho khỏe mạnh, tăng cường sức lực, đẹp dáng, thon gọn tại nhà thì nên mua. Nhất là khi cuộc sống bận rộn, bạn ngại hoặc không có thời gian ra phòng tập gym thì khi có máy ở nhà, rảnh lúc nào bật lên tập chạy lúc đó. Vậy là quá tiện mà vẫn đáp ứng việc rèn luyện sức khỏe thường xuyên.

Ảnh minh họa. Freepik

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu cung cấp máy chạy bộ đa dạng các chủng loại với các mức giá khác nhau. Đầu tư chiếc máy chạy bộ ổn chừng gần 10 triệu là thoải mái sử dụng nhiều năm liền.

Nếu bạn có kinh tế dư dả, nhà rộng rãi có vị trí đặt máy thì chọn sản phẩm này mua về sử dụng là hoàn toàn nên. Việc tập chạy tại nhà chỉ cần đầu tư tiền mua máy ban đầu, thay vì phải mất tiền đi mua vé phòng gym, tiền gửi xe, tiền xăng, tiền mất công đi lại nhiều.

Quan trọng hơn cả là tập luyện với máy chạy bộ tại nhà hay ở trung tâm thì vẫn giúp bạn giảm cân, thon gọn, tăng thể lực, tăng tuần hoàn máy. Máy đủ các tính năng thông minh giúp bạn khỏe xương khớp, đo nhịp tim, phòng ngừa loãng xương.

Hạn chế

Tuy nhiên có một số điều cần phải cân nhắc là nhà bạn có vị trí rộng để đặt máy chạy bộ không, vì máy này khá lớn, nếu nhà nhỏ thì sẽ cồng kềnh chiếm chỗ. Và nếu bạn yêu thích cuộc sống giao lưu nhiều người, tiếp ra đường, thích diện các bộ đồ xinh đẹp thì nên ra phòng gym tập thì hơn. Ở đó bạn được xả stress và được giao lưu, mở mang tầm nhìn hơn.

Với những giải đáp ưu – nhược điểm rõ ràng thì bạn đã biết việc có nên mua máy chạy bộ không rồi. Tùy vào sở thích, nhu cầu, thời gian và điều kiện kinh tế của bạn để quyết định nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm