spot_img
HomeMẹo hayHướng dẫn cách làm sao phân biệt được chó lành và chó...

Hướng dẫn cách làm sao phân biệt được chó lành và chó dữ

Từ xa xưa, chó đã được con người thuần hóa để làm vật nuôi trong nhà và là một người bạn vô cùng trung thành. Chúng có thể bắt chuột, giữ nhà và phòng ngừa kẻ trộm khi được huấn luyện đúng cách. Tuy nhiên, bạn đã biết làm sao để phân biệt được chó lành và chó dữ hay chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách nhận biết giữa chó hung và chó ngoan hiền nhé.

Một số nguyên nhân khiến chó trở nên hung dữ hơn

Trước khi tìm hiểu làm sao để phân biệt được chó lành và chó dữ, bạn cần phải nắm được lý do khiến cho loài động vật này trở nên dữ tợn. Thường thì sẽ có các nguyên nhân sau làm cho chó hung hãn hơn bình thường:

Nuôi nhốt chó trong lồng mà không thả ra ngoài

Nếu bạn thường xuyên nhốt chó của mình trong chuồng hoặc các chỗ kín sẽ khiến chúng bị căng thẳng thần khi. Một khi năng lượng không được giải phóng thì tính cách của chó cũng trở nên hung hãn và dễ tấn công người hơn.

Làm sao phân biệt được chó lành và chó dữ

Thay đổi đột ngột môi trường sống của chó

Một trường hợp khác cũng khiến chó dữ hơn đó chính là môi trường sống của chúng bị thay đổi đột ngột. Điều này có thể làm cho chó bị stress dẫn đến sủa nhiều và sẵn sàng chiến đấu với các con chó khác hoặc người lạ.

Cho chó ăn thịt đang còn tươi sống

Nhiều người với mục đích nuôi chó giữ nhà và muốn kích thích bản năng hoang dã mà cho chúng ăn thịt sống. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi thịt tươi sẽ khiến đường ruột của chó bị nhiễm khuẩn. Đồng thời bản tính của chó cũng trở nên hung hăng hơn và sẵn sàng tấn công cả chủ của mình.

Cách để nhận biết được chó nào lành và chó nào dữ

Chó có bản tính hung dữ thường rất dễ cáu giận và hay sủa bậy ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chúng cũng hay gầm gừ đe dọa khi chủ nhân hoặc có người lạ đến gần. Thậm chí, có con còn sẵn sàng nhào tới và va chạm với con người.

Làm sao phân biệt được chó lành và chó dữ

Ngược lại, chó hiền thường rất dễ tính, chúng vẫy đuôi tỏ thái độ vui mừng mỗi lúc chủ đến gần và ngửa bụng ra để cho chủ sờ. Ngoài ra, trong trường hợp nhà có người lạ vào, chúng cũng sủa nhằm thông báo cho chủ nhà biết. Nhưng sẽ ngừng ngay khi chủ ra hiệu im lặng.

Bên cạnh đó, chó dữ cũng không thích bị đụng chạm vào người, kể cả là chủ nuôi của mình. Khi đang chơi đùa hoặc huấn luyện, chúng có thể cắn chủ và hoàn toàn mất kiểm soát bản thân.

Còn với chó lành, chúng rất thích được chơi với chủ, hay thậm chí là người lạ. Mỗi khi huấn luyện, chó hiền thường tuân theo mọi mệnh lệnh chủ đặt ra. Chúng cũng hạn chế tối đa việc ngoạm hoặc cắn để tránh gây tổn thương cho chủ nuôi của mình.

Trên đây là một số thông tin về cách làm sao phân biệt được chó lành và chó dữ mà quý độc giả nên biết.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp: Giống chó Pitbull có an toàn không?

  2. Vì sao có câu mèo đến thì khó chó đến thì dễ?

  3. Giải đáp ngay: Bị chó cắn có nên đòi bồi thường không?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular