spot_img
HomeTài Chính Cá NhânEsport Là Gì? Các Doanh Nghiệp Có Nên Đầu Tư Vào Các...

Esport Là Gì? Các Doanh Nghiệp Có Nên Đầu Tư Vào Các Đội Esport?

Trong những năm trở lại đây, hàng trăm trận đấu được tổ chức với nhiều quy mô khác nhau và luôn thu hút được đông đảo khán giả. Nếu bạn đang tò mò về những lợi ích có được khi đầu tư vào loại Esport thì hãy xem bài viết này. Những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn quyết định thực sự có nên đầu tư vào các đội Esport không.

Định nghĩa chính xác về Esport

Electronic Sport là cách viết đầy đủ Esport, có nghĩa là môn thể thao điện tử. Đây là hình thức cạnh tranh giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp thông qua một trò chơi điện tử. Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ so tài với nhau từ đó tìm ra người chiến thắng.

Bộ môn Esport thường được thi đấu trên thiết bị điện tử như: PC, điện thoại,… Thông qua thiết bị điều khiển: bàn phím, tay cầm,… người chơi sẽ thao tác để thi đấu theo quy định của từng trò.

Một tuyển thủ Esport chuyên nghiệp cần có sự am hiểu sâu sắc về trò chơi cũng như luyện tập những kỹ năng nâng cao về trò chơi. Khác về hình thức thi đấu nhưng Esport vẫn là một môn thể thao nên nó vẫn đề cao tinh thần đồng đội và tính chiến thuật cao.

Gọi tên một số tựa game Esport “nổi đình nổi đám”

Hiện nay, Esport đang có nhiều tựa game hấp dẫn trên thị trường. Dưới đây là một số game nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng hâm mộ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung:

  • Liên Minh Huyền Thoại.
  • Dota 2.
  • CS:GO.
  • PUBG Mobile.

Những tiềm năng phát triển của Esport trong tương lai

Để biết có nên đầu tư vào các đội Esport hay không, bạn cần nắm cơ hội phát triển trong tương lai của ngành này. Một vài dẫn chứng dưới đây là căn cứ giúp bạn nhìn nhận nghề có tiến xa được không:

  • Esport được xem là một môn thể thao chính thức, có sự đầu tư bài bản từ huấn luyện viên, quản lý, truyền thông hình ảnh,…
  • Trong kỳ SEA Games 31 sắp diễn ra tại Việt Nam, Esport được quyết định đưa vào thành môn thi đấu tranh huy chương.

Nhận thấy những tiềm năng lớn mà Esport sẽ mang lại, rất nhiều doanh nghiệp và nhãn hàng tại Việt Nam cũng đã tham gia đầu tư. Đứng sau các đội tuyển thi đấu bộ môn Liên minh huyền thoại Việt Nam là các thương hiệu lớn như :

  • Vietjet
  • Logitech
  • Biti’s Hunter.

Doanh nghiệp và nhà tài trợ đầu tư cho các đội Esport sẽ để thương hiệu của họ xuất hiện áo các game thủ hoặc trong các livestream. Mức độ phủ sóng của các game thủ càng lớn thì mức độ tiếp cận với khách hàng tiềm năng của các thương hiệu càng tăng.

Kết luận

Thông qua bài viết này, mong rằng bạn đã tìm ra lời giải đáp cuối cùng cho câu hỏi: Có nên đầu tư vào các đội Esport hay không?”. Với những bước phát triển mạnh mẽ tính đến thời điểm này, Esport chắc chắn sẽ có thêm nhiều “đất diễn” hơn nữa trong tương lai.

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular