Những thông tin an toàn bổ ích

Ở Việt Nam có nên xây thêm nhà kho chứa đồ đạc?

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, chúng ta luôn phải luân chuyển các đồ đạc trong nhà mỗi khi giao mùa. Hoặc cất các đồ dùng đã cũ, hỏng hóc để mang đi sửa hoặc bán lại. Chính những điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi ở Việt Nam có nên xây thêm nhà kho chứa đồ đạc? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho vấn đề trên.

Có nên xây nhà kho chứa đồ đạc trong nhà?

Nhà kho là nơi được sử dụng để lưu giữ các loại đồ vật của ngôi nhà, từ đồ điện tử cũ cho đến chăn mền, ga gối. Đặc biệt là khi đến thời điểm giao mùa giữa mùa nóng và mùa lạnh. Việc có kho chứa đồ trong nhà sẽ giúp bạn đỡ đau đầu hơn khi phải tìm nơi cất chăn đệm phù hợp.

Ở Việt Nam có nên xây thêm nhà kho chứa đồ đạc

Bên cạnh đó, kho chứa đồ còn giúp bạn lưu trữ được những vật dụng như chén bát, đĩa muỗng chưa dùng đến. Đồng thời, nó còn góp phần làm thông thoáng cho không gian của căn nhà nhất là với những nơi có diện tích nhỏ hẹp.

Do đó, nếu hỏi ở Việt Nam có nên xây thêm nhà kho chứa đồ đạc thì câu trả lời là có, tuy nhiên bạn sẽ phải tùy vào không gian của căn nhà. Nếu nhà bạn có diện tích lớn và xây được nhiều phòng thì nên để riêng một phòng làm kho chứa đồ.

Còn nếu trường hợp nhà bạn nhỏ thì hãy tận dụng các góc chết của căn nhà để tận dụng làm nơi lưu giữ đồ đạc. Điều này sẽ giúp bạn vừa cất được các vật dụng chưa cần đến vừa làm thông thoáng cho căn nhà.

Hai cách làm kho chứa đồ cho nhà có diện tích nhỏ

Thường thì bạn sẽ phải bỏ ra từ 4 đến 5% tổng diện tích của ngôi nhà để làm kho chứa đồ. Thế nhưng trong điều kiện diện tích của căn nhà không đáp ứng thì việc tận dụng mọi khoảng trống của căn nhà là điều tất yếu. Dưới đây là một vài cách làm nhà kho chứa đồ đơn giản cho nhà nhỏ:

Làm tủ âm tường ở tiền sảnh của căn nhà

Tiền sảnh là nơi kết nối giữa các không gian trong nhà với bên ngoài, do đó, nó khá không thoáng và không có nhiều đồ đạc. Người ta thường chỉ đặt một tủ giày hoặc móc treo đồ ở đây để khách vào nhà có chỗ cất đồ.

Ở Việt Nam có nên xây thêm nhà kho chứa đồ đạc

Do đó, bạn có thể tận dụng điểm này để làm kho chứa đồ cho căn nhà của mình. Cách tốt nhất là làm một tủ tường ở tiền sảnh. Nó vừa có khả năng chứa các đồ lặt vặt lại vừa có công dụng treo ô, mũ áo hoặc để giày.

Dùng chiều cao của trần nhà để làm nhà kho treo

Phần lớn nhà ở của nước ta thường áp dụng lối kiến trúc có phần trần cao nhằm giúp lưu thông không khí tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa hề nghĩ đến việc tận dụng điểm này để làm một nhà kho chứa đồ.

Bạn có thể xây thêm một gác xép hoặc một khoảng trần nữa để làm nhà kho trên cao. Điều này giúp bạn tiết kiệm được diện tích sinh hoạt đồng thời sử dụng không gian của căn nhà một cách thông minh nhất.

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả tìm ra đáp án cho câu hỏi ở Việt Nam có nên xây thêm nhà kho chứa đồ đạc.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp thắc mắc: Có nên mua máy khoan để ở nhà không?

  2. Có nên trang bị thang ghế ở nhà không?

  3. Nên chọn dịch vụ dọn nhà hay không?