Những thông tin an toàn bổ ích

Doanh nghiệp cần phải làm gì để phòng bị tấn công mạng?

Xã hội hiện đại luôn song hành cùng với sự phát triển của công nghệ. Nó đã mang đến vô vàn tiện ích cho con người, tuy nhiên cũng đặt ra không ít thách thức cho vấn đề an ninh cục bộ của toàn cầu. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để phòng bị tấn công mạng?

Vì sao doanh nghiệp phải bảo vệ an ninh mạng?

Doanh nghiệp thuộc mọi hình thức kinh doanh, quy mô hoạt động đều phải lên phương án tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng. Như vậy sẽ có lợi ích:

 • Giúp doanh nghiệp phát hiện kịp thời được lỗ hổng trên hệ thống mạng cục bộ.
 • Khi có tình huống, sự cố xảy ra sẽ chủ động xử lý sớm và khắc phục nhanh chóng.
 • Doanh nghiệp sẽ đảm bảo được sự uy tín, doanh thu khi chuẩn bị tốt phương án đối phó với tấn công mạng. Ngăn chặn tối đa thiệt hại do tin tặc gây ra.

Vậy phương pháp nào để giúp doanh nghiệp phòng bị tấn công mạng

Để đối phó với những cuộc tấn công mạng, các doanh nghiệp cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề từ đó đưa ra phương pháp hợp lý. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để phòng bị tấn công mạng?

 • Đào tạo, nâng cao nhận thức của nhân viên về vấn đề an ninh mạng. Tuyệt đối không truy cập vào những trang mạng, tập tin không rõ nguồn gốc, có nội dung lệch lạc….
 • Thường xuyên cập nhật hệ điều hành, phần mềm, ứng dụng rõ nguồn gốc…. có phiên bản mới nhất, để tránh được tin tặc khai thác thông tin.
 • Sử dụng, lắp đặt phần mềm diệt virus đáng tin cậy.
 • Để tránh rò rỉ thông tin hay đánh cắp dữ liệu, doanh nghiệp cần phải mã hóa thông tin dữ liệu quan trọng.
 • Tổ chức kinh doanh nên liên kết với một bên thứ 3 để quản lý các hoạt động ứng dụng. Bên này phải đảm bảo được tính pháp lý, có kinh nghiệm….đồng thời phải đảm bảo được việc hỗ trợ toàn diện, kịp thời.

 • Không sử dụng chung các thiết bị ngoại vi vào máy tính trong hệ thống mạng nội bộ, khi máy có kết nối Internet.
 • Nếu phát hiện những cuộc tấn công với quy mô lớn phải báo ngay cho Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Lời Kết

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp xong câu hỏi Doanh nghiệp cần làm gì để phòng bị tấn công mạng. Loại hình tội phạm này ngày càng tinh vi và phức tạp. Vậy nên, để tránh được rủi ro không đáng có, các đơn vị nên xây dựng những phương án tối ưu nhất cho mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Tấn công mạng là gì? Có những cách tấn công nào phổ biến hiện nay

 2. 3 lý do khiến doanh nghiệp nhỏ nên đầu tư vào công nghệ

 3. Bật mí những cách hạn chế mã độc đơn giản mà hiệu quả