spot_img
HomeKinh nghiệmBạn có biết đỗ xe không đúng quy định phạt bao nhiêu

Bạn có biết đỗ xe không đúng quy định phạt bao nhiêu

Khi lưu thông trên đường bạn cần am hiểu và tuân thủ luật giao thông đường bộ. Đặc biệt khi đi ô tô vấn đề khiến cho nhiều người thường xuyên phải nộp tiền phạt đó là đỗ xe không đúng quy định. Vậy việc đỗ xe không đúng quy định phạt bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu để tránh phải nộp những khoản tiền không đáng có này nhé!

Bật mí đỗ xe không đúng quy định phạt bao nhiêu

Việc đỗ xe không đúng quy định phạt bao nhiêu được quy định rõ trong luật giao thông đường bộ. Mức phạt bao nhiêu còn phụ thuộc vào lỗi mà bạn vi phạm, dưới đây là những mức phạt cụ thể:

  • Mức phạt từ 200.000 – 400.000 đồng: Khi bạn dừng đỗ xe không có đèn báo tín hiệu, đỗ xe không thuộc vị trí được đỗ xe lấn chiếm một làn đường mà không có báo hiệu nguy hiểm.
  • Mức phạt từ 400.000 – 600.000 đồng: khi bạn đỗ xe ở những phần đường ngoài đô thị có lề đường rộng hoặc đỗ xe không sát mép đường phía bên phải nơi có lề đường hẹp. Đỗ xe ngược chiều với làn đường, đỗ xe trên dải phân cách làn đường. Đỗ xe trên những làn đường không được cho phép như làn đường dành cho xe điện, xe buýt, trên miệng cống thoát nước, trên miệng hầm đường điện thoại, điện cao thế. Đỗ xe khi chưa tắt máy dừng xe và mở cửa xe không an toàn.

  • Dừng xe không đúng những vị trí có thiết kế chỗ để xe chuyên dụng để đỗ xe. Hay đỗ xe vào làn đường dành cho người đi bộ qua đường và nơi có biển báo cấm dừng đỗ xe.
  • Mức phạt từ 800.000 – 1 triệu đồng: Bạn sẽ bị phạt khi đỗ xe tại nơi giao nhau với đường sắt, hay trong phạm vi đường sắt coi là an toàn. Việc đỗ xe tại vị trí nơi đường bộ giao nhau, điểm dừng xe buýt, trong phạm vi 5m hoặc trước cổng cơ quan. Đỗ xe ở nơi chỉ đủ rộng cho một làn xe, che biển báo hay mở dải phân cách. Đỗ xe không sát vào lề đường bên phải hoặc bánh xe cách lề đường lớn hơn 0,25m.
  • Mức phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng: Trường hợp này khi bạn đỗ xe bên trái đường lưu thông hay đỗ xe tại nơi góc khuất đường cong che mất tầm nhìn, đỗ xe trên cầu, hầm cầu vượt, đỗ song song với một xe khác cũng đang đỗ xe. Đỗ xe không đúng quy định cản trở giao thông và gây ùn tắc xe. Ngoài ra một số trường hợp còn bị phạt từ 6 – 12 triệu đồng.

Lời kết

Việc quy định các mức phạt như trên là hợp lý với việc đỗ xe trái quy định gây ùn tắc giao thông và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn một số thông tin về mức tiền phạt khi đỗ xe sai quy định. Hy vọng bạn đã biết đỗ xe không đúng quy định phạt bao nhiêu.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular