Những thông tin an toàn bổ ích

Những điều cơ bản cần biết về bản vá bảo mật Android one

Vấn đề bảo mật thông tin luôn được người dùng điện thoại hay các thiết bị thông minh quan tâm, đặc biệt là các tín đồ sử dụng hệ điều hành Android. Vậy nhà sản xuất làm gì khi có lỗi bảo mật xuất hiện? Bản vá bảo mật chính là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Vậy phần mềm này là gì và hiệu quả mang lại ra sao, những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Bản vá bảo mật Android là gì?

Bản vá bảo mật là những bản vá rất đặc biệt, được thiết kế để cải thiện những tính năng liên quan đến bảo mật cho hệ điều hành Android. Vì trong bất kì hệ điều hành nào là hoàn hảo, luôn có những lỗ hổng để phát hiện ra những thiếu sót mới trong Android. Từ đó, việc giữa bảo mật cho các phần mềm được cập nhật là rất quan trọng.

Hệ thống bảo mật được cập nhật tự động mặc định, hoặc tùy thuộc theo cách bạn chọn vào cấu hình để cập nhật chúng một cách hiệu quả. Đối với những dòng điện thoại đã cũ như Pixel; thiết bị Nexus đã ngừng hỗ trợ cho việc cập nhật thì bạn có thể kiểm tra bằng cách Help Center của Google để xem thiết bị còn hỗ trợ hay không?

Vậy cách cập nhật bản vá bảo mật được tiến hành theo những bước nào?

Thực hiện theo các bước chính xác sẽ tối ưu hoá được thời gian và cập nhật được chính xác, tránh tin tặc tìm kiếm những lỗ hổng mới trong phần mềm điện thoại mà chúng kiểm soát được và đánh cắp các dữ liệu người dùng. Dưới đây là hướng dẫn cách cập nhật bản vá bảo mật Android One. Nếu bạn đang sử dụng bằng menu Settings của điện thoại, thì thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Vuốt màn hình xuống chạm vào biểu tượng bánh răng ở trên bên phải màn hình. Hoặc bạn có thể truy cập menu Settings từ danh sách ứng dụng đầy đủ trên màn hình của mình.
  • Bước 2: Sau đó nhấn vào Security
  • Bước 3: Để kiểm tra bản vá bảo mật có cập nhật mới không, hãy nhấn vào “Security Update”. Ở bước này bạn phải đảm bảo kết nối Internet ổn định.
  • Bước 4: Nếu có bản cập nhật mới nào điện thoại sẽ hiển thị thông tin cho bạn biết, và hệ thống sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình cập nhật.

Ngoài ra, bạn có thể xem các bản cập nhật hiện có trên hệ thống bằng cách quay lại menu Settings => nhấn vào System. Cuối cùng nhấn vào System Update. Cũng như cập nhật hệ thống bảo mật hệ thống sẽ hướng dẫn bạn trong suốt một quá trình.

Lời kết

Qua bài viết trên, ta thấy được bản vá bảo mật quan trọng như thế nào trong hệ điều hành Android one. Hiện nay, cập nhật điện thoại Android cũng không phải là khó khăn vì các nhà phát triển đã tối giản hoá được các phím chức năng để người dùng nào cũng có thể cập nhật được các bản bảo mật tốt nhất cho điện thoại thông minh.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm