Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: Có nên bỏ việc văn phòng để làm Freelancer?

Nếu bạn không còn hứng thú với công việc văn phòng nhàm chán và đang có ý định chuyển sang làm Freelancer. Vậy đừng bỏ qua bài viết có nên bỏ việc văn phòng để làm Freelancer mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Có nên bỏ việc văn phòng để làm Freelancer?

Freelancer được hiểu là công việc tự do, không bị giới hạn về thời gian và địa điểm. Người làm nghề này có thể đảm nhận nhiều công việc một lúc. Muốn biết có nên bỏ việc văn phòng để làm Freelancer không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của công việc này là gì.

Ưu điểm

Không có địa điểm làm việc cố định

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet, môi trường làm việc đang dần thay đổi từ online sang offline. Theo đó, Freelancer không bị ràng buộc bởi bất cứ tổ chức hay công ty nào. Bạn cũng không cần hàng ngày phải tới văn phòng để làm việc, mà có thể làm ở bất cứ đâu bạn muốn.

Chủ động về thời gian

Người làm Freelancer có thể tự quyết định thời gian làm việc. Nếu buổi sáng bạn bận thì có thể chuyển sang làm việc vào buổi chiều. Hoặc nếu muốn đi du lịch, bạn có thể nghỉ làm mười ngày, nửa tháng mà không lo lắng bị sếp đuổi việc.

Thử thách trong nhiều lĩnh vực

Vì làm Freelancer nên bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở những lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà nâng cao kỹ năng, tích lũy thêm kinh nghiệm để làm việc hiệu quả hơn. Dần dần bản thân ngày càng hoàn thiện và phát triển theo chiều hướng tốt.

Thu nhập hấp dẫn

Freelancer đảm nhận nhiều công việc nên đồng nghĩa bạn sẽ nhận được nhiều khoản thu nhập khác nhau. Nếu bạn càng hiểu biết và có chuyên môn thì mức lương vài chục triệu một tháng có thể nằm trong lòng bàn tay.

Ảnh minh họa. Freepik

Nhược điểm

Tự tìm kiếm dự án

Khi làm Freelancer, bạn buộc phải tự tìm kiếm dự án để làm việc. Dự án nhiều hay ít, chất lượng hay không còn tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Tính cạnh tranh cao

Cạnh tranh thường xuất hiện trong mọi lĩnh vực và kiếm tiền bằng Freelancer hiện vẫn còn là một nghề mới. Nếu lựa chọn các công việc đơn giản thì sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh. Muốn có được chỗ đứng vững chắc, bạn cần không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Thu nhập biến động

Mặc dù có thể kiếm nhiều tiền nhưng nghề này lại không ổn định. Có thể tháng này bạn kiếm được rất nhiều tiền, nhưng tháng sau lại không được như vậy, thậm chí còn không có việc để làm.

Kết luận

Tóm lại nếu đang thắc mắc có nên bỏ việc văn phòng để làm Freelancer không, bạn cần cân nhắc thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho công việc này. Có như vậy mới có thể gặt hái được những thành quả như mong đợi.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm