Những thông tin an toàn bổ ích

Bật mí cách bảo vệ kính hậu ô tô siêu hiệu quả

Kính hậu ô tô là một bộ phận không thể thiếu giúp các bác tài có thể quan sát xung quanh và lái xe được tốt nhất. Việc bảo vệ kính chiếu hậu ô tô để tránh tình trạng lái xe thiếu an toàn. Vậy cùng tìm hiểu những cách

Dùng tấm chắn mưa

Để đảm bảo cho gương chiếu hậu ô tô không bị bám mưa và gây hạn chế đến tầm nhìn thì hãy đặt phụ kiện tấm chắn mưa lên gương chiếu hậu để che chắn mưa, thuận tiện cho công việc quan sát. Giá cả cũng không quá đắt đỏ bởi vật liệu của các phụ kiện này được làm bằng nhựa dẻo. Chính bởi vậy, việc chọn mua những phụ kiện tấm chắn mưa cho gương chiếu hậu sử dụng cho xe là không quá khó khăn. Nó chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được hiệu quả lái xe cao nhất, mang tới độ an toàn cao hơn rất nhiều.

Dùng dung dịch chống bám nước

Trên thị trường hiện nay có nhiều dung dịch có tác dụng chống bám nước như: 3M, Rain-X… bạn có thể lựa chọn một trong những loại dung dịch bạn thấy phù hợp, dễ dàng tìm mua để sử dụng cho gương chiếu hậu trên xe của mình.

Để bảo vệ kính hậu ô tô bạn chỉ cần tiến hành xịt hoặc lau trực tiếp lên gương trước khi trời đổ mưa thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc gương xe của bạn bị bám nước khi cơn mưa đổ xuống.

Ảnh minh họa freepik

 Bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài

Việc bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài có tác dụng đẩy luồng gió này tập trung thổi vào kính lái giúp bảo vệ kính hậu ô tô. Việc này giúp cân bằng nhiệt độ và độ ẩm bên trong và ngoài xe khá hiệu quả, tránh tình trạng đọng nước lại trên kính. Tuy nhiên, lưu ý cần phải thực hiện mẹo này  ngay khi kính mới bắt đầu có dấu hiệu bị mờ, hơi nước chưa bám trên mặt kính chắn gió hay gương chiếu hậu.

Độ lại gương xe

Bảo vệ gương không chỉ là bảo vệ bởi những tác nhân bên ngoài mà còn bảo vệ khỏi nạn trộm cắp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ độ gương xe chống mất cắp từ với chi phí khá hợp lý nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Với thời gian thực hiện nhanh chóng, gương nguyên bản sẽ được tháo ra và người thợ sẽ chế tác lại các chi tiết bên trong.

Kết quả thực tế cũng đã cho thấy ngay cả khi gương ô tô bị bẻ cong gập xuống chạm sát vỏ xe, hoặc xoay vặn 180 độ theo bất kỳ hướng nào, cũng vẫn bám chắc lấy cửa xe chứ không hề đứt rời.

Cách này được đánh giá khá hiệu quả cho các loại xe ô tô đắt tiền, nhưng giá thành thì cao hơn so với những cách khác, nhưng vô cùng chắc chắn. Nhờ vậy có thể giúp chủ xe yên tâm hơn, không phải lo lắng dù đã dùng biện pháp ngừa trộm cho xe.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết, bạn sẽ có được những cách bảo vệ kính hậu ô tô hiệu quả.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm