spot_img
HomeKhám pháGiải đáp: Ai cập đã dùng phương pháp gì để thay thế...

Giải đáp: Ai cập đã dùng phương pháp gì để thay thế thuốc kháng sinh?

Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới đang gấp rút để tìm ra các cách tiêu diệt vi khuẩn mà không cần phải uống quá nhiều thuốc. Và Ai Cập là quốc gia đi đầu trong các nước về việc không lạm dụng thuốc vào chữa bệnh. Vậy Ai cập đã dùng phương pháp gì để thay thế thuốc kháng sinh? Dưới đây là một số biện pháp mà người dân đất nước này đã áp dụng.

Đến khám tại các phòng khám không kê đơn có quá nhiều kháng sinh

Mỗi khi bị bệnh, người dân Ai cập thường tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám có trình độ chuyên môn cao. Bác sĩ tại đây đều là người có kiến thức và trách nhiệm với người bệnh, đặc biệt họ sẽ tránh cho bệnh nhân sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh.

Khám tại những nơi không kê nhiều thuốc kháng sinh

Khi kê đơn, bác sĩ sẽ cân nhắc liều lượng và loại kháng sinh mà bệnh nhân có thể sử dụng, nhất là đối với khoa nhi. Đồng thời, họ cũng sẽ giải thích kỹ càng cho người bệnh về công dụng của kháng sinh để bệnh nhân yên tâm hợp tác trong suốt quá trình điều trị.

Tăng cường hấp thụ kháng thể thông qua ăn uống và vận động

Một cách khác mà người dân Ai Cập cũng hay áp dụng để không phụ thuộc quá nhiều vào kháng sinh đó là tăng cường vận động. Khi đã có một cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ có khả năng chống chọi được với sự thay đổi của thời tiết và vi khuẩn bên ngoài.

Không chỉ vậy, người dân tại đất nước này cũng rất chú trọng trong việc xây dựng một chế độ ăn hợp lý và giàu dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây cũng là câu trả lời cho Ai cập đã dùng phương pháp gì để thay thế thuốc kháng sinh mà nhiều người thắc mắc.

Sử dụng các loại kháng sinh có nguồn gốc từ tự nhiên

Thay vì phụ thuộc quá nhiều vào thuốc kháng sinh tổng hợp, người dân Ai cập lại ưu tiên sử dụng kháng sinh từ thiên nhiên. Đó là các loại thực vật hoặc thảo dược trong tự nhiên và rất dễ tìm ở vườn nhà.

Các loại thực phẩm như tỏi, gừng, mật ong, ớt, nghệ hay trà xanh…. đều chứa một lượng lớn kháng sinh tự nhiên. Sử dụng chúng vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng và có một cơ thể khỏe mạnh, không đau ốm.

Tăng cường công tác quản lý thuốc kháng sinh tại các bệnh viện, hiệu thuốc

Một biện pháp khác cũng được Ai Cập sử dụng để hạn chế tối đa tình trạng lạm dụng kháng sinh đó là tăng cường công tác quản lý loại thuốc này. Họ lập ra một ban chuyên về quan sát và theo dõi số lượng kháng sinh được mua từ bởi các bệnh viện, hiệu thuốc.

Đồng thời, những nơi này phải lập báo cáo thống kê về số lượng kháng sinh bán ra khi có đợt kiểm tra. Ngoài ra, hiệu thuốc cũng không được tùy tiện bán kháng sinh cho bệnh nhân nếu không có giấy kê đơn từ bác sĩ chuyên khoa.

Tăng cường công tác quản lý thuốc kháng sinh tại các hiệu thuốc, bệnh viện

Hy vọng qua bài viết trên, quý độc giả đã biết được Ai cập đã dùng phương pháp gì để thay thế thuốc kháng sinh. Hãy đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại trang Antoanaz nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tại sao người Ai Cập giỏi về hình học và thành tựu nổi bật?

  2. Hé lộ người Ai cập cổ đại ướp xác như thế nào?

  3. Chiêm tinh có từ khi nào? Quá trình phát triển ra sao?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular