spot_img
HomeXu hướng công nghệCác công việc của một Data Analyst có thể bạn chưa biết

Các công việc của một Data Analyst có thể bạn chưa biết

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng công việc của một Data Analyst chỉ đơn giản là ngồi ở một chỗ nào đó và viết lách. Những  cách hiểu đó chưa hoàn toàn là đúng bởi công việc của những người này đa dạng và phong phú hơn thế nhiều. Nếu bạn đang tò mò và muốn tìm hiểu thêm về công việc của những người này hãy theo chân chúng tôi nhé.

Một số công việc thường gặp của một Data Analyst

Là một Data Analyst người ta không chỉ làm duy nhất một công việc mà bên cạnh đó họ còn làm về rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như là build dashboard, reporting, ad-hoc analysis, build strategy, build data asset…. Dưới đây chúng tôi đi cụ thể hơn vào một số công việc chính của họ.

1.Reporting

Có thể nói reporting là một công việc không còn xa lạ với tất cả mọi người nó có thể bao gồm cả tài chính, báo cáo quản trị, báo cáo nội bộ hay vận hành…Thường trong công việc này người ta thường có 2 loại báo cáo đó là định kỳ và phân tích. Công việc này không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi người làm phải cẩn thận tỉ mỉ để không phạm phải những sai sót dù là nhỏ nhất.

2. Build data asset

Đây là một công việc mà nhiều bạn Data Asset mới làm ít khi nghĩ tới nhưng nó cũng khá khó và phức tạp. Công việc này có thể hiểu là tạo những bảng dữ liệu có chứa những thông tin quan trọng cần thiết được mọi người thường xuyên sử dụng. Vậy nên nó cần có sự thông minh sáng tạo trong cách vận hành sắp xếp để người xem không bị nhàm chán

3. Ad-hoc Analysis

Đối với công việc này người làm cần phải dựa vào các thông tin được bộ phận tổ chức nào đó đưa ra sau đó sẽ phân tích dữ liệu từ các thông tin đó một cách nhanh chóng chính xác nhất có thể. Điều này nhằm giúp người ngoài khi nhìn vào bảng phân tích có thể hiểu dễ dàng hơn.

Mức lương của một Data Analyst

Tất nhiên khi làm bất cứ một công việc gì người ta cũng đều quan tâm đến mức lương mà nó đem lại và data analyst cũng vậy nó cũng đem đến cho người làm những số tiền đáng mơ ước.

Theo như thống kê mới nhất chúng ta có thể thấy mức lương của những người làm nghề này rơi vào khoảng từ 40.000-77.000 USD trên 1 năm. Đây là mức tiền lương cơ bản đối với những người mới còn những người đã có kinh nghiệm chắc chắn số tiền nhận được còn cao hơn nhiều.

Kết luận

Bài viết này chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về một số công việc của một Data Analyst hy vọng rằng từ nó bạn có thể có thêm nhiều thông tin kiến thức về ngành này. Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã dành thời gian để đọc chúc bạn thành công!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular