Những thông tin an toàn bổ ích

Xe siêu trường siêu trọng là gì?

Xe siêu trường siêu trọng đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó có đặc điểm gì? Công dụng gì và sử dụng ra sao? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Xe siêu trường siêu trọng là gì?

Đây là loại xe lớn, chuyên được dùng để chở các mặt hàng nặng, cồng kềnh. Xe được thiết kế với quy cách riêng và cần đảm bảo nhiều yếu tố để có thể di chuyển trên đường đúng luật.

Loại xe này được nhà sản xuất biến hóa với nhiều kiểu dáng, quy cách sử dụng. Từ đó dễ dàng phục vụ nhu cầu khác nhau của các công ty, doanh nghiệp.

Ứng dụng của loại xe này

Xe siêu trường siêu trọng chuyên dùng để chở các mặt hàng có tính chất sau:

  • Chiều rộng trên 2,5m.
  • Chiều dài trên 15 m.
  • Chiều cao trên 3m.

Xe có trọng tải khoảng 45 tấn nên có thể trở được nhiều loại hàng hóa khác nhau. Từ đó, giải quyết những vấn đề chuyên chở hàng hóa vẫn tồn tại trong thực tế.

Các loại xe siêu trường siêu trọng

Xe mooc sàn

Có chiều dài từ 12 – 14m, chiều rộng khoảng 2,5m. Loại xe này thường dùng để vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước tương đối nhỏ với trọng lượng khoảng 15 tấn.

Xe fooc lùn

Đây là loại xe thuộc tầm trung với chiều dài khoảng 12m, chiều rộng của xe là từ 3,3 – 3,6m. Chiều cao của xe là từ 80 – 1,1m. Trọng tải cho phép của kiểu xe này là từ 30 – 45 tấn tùy loại xe.

Xe rơ mooc thủy lực

Mẫu xe này được trang bị hệ thống thủy lực giúp đảm bảo an toàn trong việc cân bằng, nâng hạ biên độ lên tới 30cm. Trọng tải mỗi trục của xe thủy lực là khoảng 45 tấn với các trục chạy dài khoảng 100m. Xe chuyên dùng trong việc chở hàng hóa quá khổ, có kích thước và trọng lượng rất lớn.

Những ưu điểm của xe siêu trường siêu trọng

Là một loại xe đặc biệt, xe STST có nhiều ưu điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Có nhiều kích thước và kiểu dáng đa dạng.
  • Có thể chở được những loại hàng hóa mà các loại xe khác không thể làm được.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa nhờ có thể chở được nhiều.
  • Xe siêu trường siêu trọng còn có thể sử dụng để chở, cấp cứu cho các loại xe ô tô khác khi không may xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, việc sử dụng xe siêu trường cần tuân thủ rất nhiều quy định của pháp luật. Như giờ, tuyến đường được phép hoạt động hay yêu cầu về bằng lái đối với người lái xe. Khi sở hữu xe siêu trường siêu trọng, bạn cần chú ý vấn đề này để đảm bảo việc sử dụng xe là đúng luật.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải Mã Bí Ẩn: Xe Thế Nào Được Gọi Là Sedan Hạng C?

  2. Thế nào là xe tải tự hành? Xe tự hành hoạt động như thế nào?

  3. Có nên độ xe ô tô hay không?