Những thông tin an toàn bổ ích

Lựa chọn các dòng sách dành cho trẻ em

Đọc sách không chỉ là thói quen tốt cho người lớn mà còn rất hữu ích đối với trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc các dòng sách dành cho trẻ em để phát triển khả năng tư duy mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Truyện tranh không chữ

Nghe thì có vẻ lạ nhưng những cuốn truyện tranh không chữ như vậy mới chính là cách tốt nhất giúp con bạn phát triển tư duy. Bởi vì:

  • Đối với những đứa trẻ chưa biết đọc thì đây chính là cách để các em làm quen với thế giới xung quanh, mở mang vốn hiểu biết và tư duy thẩm mỹ.
  • Còn đối với những trẻ đã biết đọc chữ thì việc cho các em đọc dòng sách này là cách để tăng khả năng sáng tạo, tư duy của con.

Truyện cổ tích

Cổ tích là thể loại văn học dân gian, có xu thế hư cấu bao gồm: cổ tích thần kỳ, cổ tích phiêu lưu, cổ tích thế sự và cổ tích loài vật. Đa phần các em nhỏ thường có sở thích và thói quen đọc truyện cổ tích. Đây là một thói quen tốt cha mẹ nên duy trì cho các con. Bởi những câu truyện này mang đậm giá trị nhân văn và các bài học ý nghĩa. Các bậc phụ huynh có thể mua cho bé những quyển truyện cổ tích Việt Nam hoặc nước ngoài với nhiều thể loại và mang nhiều giá trị khác nhau.

Sách khám phá về khoa học

Nếu bạn muốn con có khả năng tư duy tốt, nhìn nhận, phán xét mọi vấn đề từ góc nhìn khoa học. Thì việt hình thành thói quen đọc sách khoa học cho bé ngay từ khi còn nhỏ sẽ là điều vô cùng cần thiết. Những quyển sách, truyện liên quan đến vấn đề này sẽ kích thích sự tò mò và ham hiểu biết của con.

Sách đố vui thông minh

Những quyển sách đố thông minh vừa là món quà tuyệt vời để dành tặng cho bé yêu vừa là công cụ hỗ trợ cho sự phát triển trí thông minh của con. Bởi đó là những cuốn sách đố yêu cầu người đọc phải giải ra được. Vì thế, các bé sẽ vận dụng khả năng tư duy để tìm râ câu trả lời. Lâu dần, sẽ hình thành thói quen tư duy và ăn sâu vào trong tính cách của trẻ, từ đó tạo điều kiện phát triển các bé sau này.

các dòng sách dành cho trẻ em

Lời kết

Hy vọng, với các dòng sách dành cho trẻ em nêu trên sẽ giúp bé rèn luyện cho mình thói quen và niềm đam mê mãnh liệt với sách. Mỗi cuốn sách là một bài học, một thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến các con. Do vậy, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến vấn đề đọc của con ngay từ khi còn nhỏ.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Trẻ nhỏ cần sử dụng loại sách nào cho phù hợp? Chú ý gì khi chọn sách cho trẻ?

  2. Sử thi là gì? Tìm hiểu về sử thi

  3. Nhà văn là gì? Học gì để trở thành nhà văn?