Những thông tin an toàn bổ ích

Nên học code khi nào sẽ phù hợp nhất?

Trong xã hội hiện đại, ngôn ngữ lập trình ngày càng đóng vai trò quan trọng. Nó mang đến nhiều cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ và dần trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều bạn trẻ, phụ huynh vẫn thắc mắc nên học code khi nào sẽ phù hợp nhất? Vì vậy bài viết sau sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp.

Nên học code khi nào phù hợp nhất?

Hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc nên học code khi nào phù hợp nhất. Từ đó họ có thể định hướng tương lai cho con em mình. Trên thực tế không có quy định nào về độ tuổi bắt đầu học lập trình. Tuy nhiên theo khảo sát, khoảng 75% số người được hỏi đều cho rằng học sinh nên học viết code từ cấp tiểu học. Khi học càng sớm, các em càng hấp thụ tốt kiến thức.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trẻ em từ độ tuổi lên 7 có thể bắt đầu viết code, học lập trình cơ bản. Trong giai đoạn này, trí não của trẻ đã đủ phát triển để tiếp thu khái niệm về lập trình, phát huy khả năng tư duy logic. Điều này không đồng nghĩa với việc học viết code là muộn với các bạn học sinh cấp 2, 3. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, chúng ta sẽ có phương pháp học riêng để phát huy tối ưu tiềm năng của mình.

Học code sớm mang lại những lợi ích gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, học lập trình sớm mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Nó không chỉ giúp phát triển tự duy theo chiều sâu mà các bạn trẻ còn có cơ hội nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Một số lợi ích cụ thể như:

  • Am hiểu về thế giới xung quanh: Bản thân người học lập trình sẽ hiểu rõ hơn về các thiết bị công nghệ, kỹ thuật trong đời sống.
  • Tạo nghề nghiệp ổn định trong tương lai: Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng nhanh với mức lương cao. Bởi vậy khi học lập trình các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm việc làm ổn định.

  • Tăng khả năng cạnh tranh khi nộp đơn du học: Kỹ năng lập trình đang vô cùng hot trên toàn thế giới. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên sở hữu kỹ năng này sẽ luôn chiếm lợi thế khi nộp đơn đi du học.
  • Code giúp tăng sự sáng tạo: Học lập trình có thể giúp người trẻ tự sáng tạo ra trò chơi, trang web riêng cho mình.

Kết luận

Mong rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể biết được nên học code khi nào sẽ phù hợp nhất. Nhìn chung việc học ngôn ngữ lập trình nên tiến hành càng sớm càng tốt. Vì vậy hãy tranh thủ thời gian để tiếp thu tốt kiến thức.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Theo học ngành lập trình AI có tốn kém không?

  2. Bật mí những điều không nên bỏ qua về lập trình ứng dụng robot

  3. Giải đáp góc tư vấn: Học lập trình game có lâu không?