Những thông tin an toàn bổ ích

Học phi công có tốn kém không?

Học phi công có tốn kém không?, là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh và các bạn trả quan tâm hiện nay. Có thể nói, ngành phi công là một trong những công việc hot nhất tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Mức thu nhập của ngành này luôn thuộc hàng top và luôn tăng theo thời gian cũng như kinh nghiệm bay của phi công đó. Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới bài viết sau đây!

Chi phí ngành học phi công là bao nhiêu?

Hiện nay, theo thông tin chúng tôi cập nhật, thì mức chi phí ngành học phi công sẽ dao động khoảng tầm 1.8 tỷ đồng tương đương với thời gian đào tạo từ 18 đến 20 tháng. Chương trình học và đào tạo sxe chủ yếu dienx ra ở nước ngaoif và được chia thành 3 giai đoạn chính, đó là:

  • Giai đoạn huấn luận lý thuyết học tại Việt Nam với 24 tuần đầu.
  • Giai đoạn huấn luyện bay dài kéo dài từ 44 đến 52 tuần được diễn ra ở Mỹ, Úc, New Zealand, các nước châu Âu.
  • Giai đoạn huấn luyện phối hợp tổ bay MCC kéo dài với thời gian 3 tuần tại Việt Nam.

Ngoài ra, với một số bạn học viên học ngành phi công nếu trong quá trình học không đạt yêu cầu thì sẽ bị học lại và số tiền sẽ tăng lên. Đồng thời còn rất nhiều các chi phí khác nữa trong thời gian học.

Bài viết liên quan
1 của 371

Ảnh minh họa freepik

Theo một số tin chúng tôi cập nhật từ phía các bạn học phi công thì các bạn sẽ phải đóng thêm 10% học phí dự kiến cho những đợt huấn luyện bay bổ sung. Nếu trong quá trình luyện bay mà điều kiện thời tiết xấu khiến máy bay không thể cất cạnh thì thời gian học sẽ diễn ra dài hơn và các bạn sẽ phải chịu thêm các chi phí phát sinh ăn ở tại nước ngoài nữa.

Trước đó, hãng hàng không Vinpearl Air đã công bố số lượng tuyển sinh khóa học phi công la 400 người. Tất cả những người này đều được hãng gửi đi học đào tạo tại Aviator College ở Mỹ hoặc AAPA ở Ức.

Tuy nhiên, chi phí học cụ thể không được hãng này công bố mà chỉ cho biết mỗi học viên sẽ được hỗ trợ học phí tối đa lên tới khoảng hơn 1 tỷ đồng. Sau khi đã hoàn thành chương trình huấn luyện bay cơ bản, các bạn học viên nếu muốn được trở thành phi công thực thụ lái những chiếc máy bay thì phải qua thời gian đào tạo huấn luyện Base và IOE. Trong đó, chi phí học không dưới 1.5 tỷ chưa kể các khoản chi phí phát sinh khác trong chuyến học bay tại nước ngoài. Một học viên có thể sẽ phải chi trả mức học phí từ hơn 4 tỷ đồng/người.

Qua đó, có thể thấy, học phi công rất tốn kém và bỏ nhiều thời gian. Tuy nhiên, những thành quả gặt hái trong tương lai mà ngành này mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc học nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi: Học phi công có tốn không? Mong rằng, những chia sẻ trên giúp bạn có thêm thông tin hữu ích hơn. Hãy đừng ngần ngại mà theo đuổi ước mơ trở thành phi công nhé. Chúc bạn thành công!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm