Những thông tin an toàn bổ ích

Mua xe ô tô trả góp và những lưu ý cần phải nhớ

Mua xe ô tô trả góp và những lưu ý quan trọng chính là từ khoá được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất khi bản thân có ý định chọn mua xe ô tô theo hình thức này. Bởi lẽ xe ô tô là “tài sản cá nhân có giá trị đắt đỏ”, do đó phần lớn mọi người hiện nay khi muốn mua thường phân vân đến hình thức này. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tổng quan thông tin mua xe ô tô trả góp và những lưu ý cần biết

Thực tế hình thức chọn mua xe ô tô trả góp đã mang đến nhiều lợi ích nổi bật cho người tiêu dùng nhờ vào việc bản thân chỉ cần “chi trả” một khoản nhất định để sở hữu “chiếc xế cưng” mà mình yêu thích. Nhằm phục vụ tối ưu công việc – di chuyển, đi lại hàng ngày thông qua việc được hỗ trợ rất nhiều về tài chính khi mua trả góp.

Việc mua xe ô tô trả góp giúp người dùng chỉ cần chi trả lúc đầu từ 10 – 30% giá trị chiếc xe, còn 70% giá trị còn lại sẽ được chia thành từng đợt để trả nốt với mức lãi suất phải chăng, cực kỳ ưu đãi. Nói một cách dễ hiểu hình thức mua trả góp ô tô khá giống với hình thức vay tiền ngân hàng hoặc đơn vị tài chính/tín dụng để mua xe ô tô. Qua đó, người mua cần lựa chọn 1 trong 2 hình thức trả góp ô tô là vay thế chấp và vay tín chấp. Hiện nay phần lớn người tiêu dùng đều lựa chọn việc trả góp dạng vay thế chấp và vay tín chấp để đảm bảo mức lãi suất thấp!

Ảnh minh họa. Freepik

Những lưu ý cần biết khi mua xe ô tô trả góp

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết từ A-Z những yếu tố mà khách hàng cần ghi nhớ khi mua xe ô tô trả góp và những lưu ý quan trọng cần phải biết như sau. Cụ thể:

  • Kiểm tra mức giá thực tế của xe ô tô tại website – internet để xem đại lý bán trả góp có khớp không
  • Đời xe mua trả góp là mới hay cũ
  • Chương trình ưu đãi – chính sách giảm giá
  • Kiểm tra hạn mức tín dụng thẻ ngân hàng của mình
  • Mức lãi suất mà đại lý ô tô hoặc ngân hàng quy định
  • So sánh chi tiết hạn mức – chi phí bảo hiểm ô tô
  • Tiền đặt cọc & mức giá cần chi trả khi trao đổi xe cũ

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về việc mua xe ô tô trả góp và những lưu ý quan trọng cần phải nhớ mà người tiêu dùng không nên bỏ qua. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có cái nhìn toàn diện để đưa ra quyết định cho riêng mình!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm