spot_img
HomeXu hướng công nghệIos mới có bảo mật hơn phiên bản cũ?

Ios mới có bảo mật hơn phiên bản cũ?

Nhà táo sắp cho ra mắt hệ điều hành mới và rất có thể sẽ công bố tại Hội nghị WWDC 2021. Những chủ đề về Ios 15 cũng như bảo mật của nó là điều mà các iFan luôn quan tâm theo dõi. Cùng Antoanaz khám phá xem Ios mới có bảo mật hơn phiên bản cũ nhé.

Ios mới có bảo mật hơn nhờ khóa màn hình

Hiện nay trên điện thoại iphone chỉ mới cập nhật hệ điều hành Ios 14. Khả năng nhà Táo sẽ công bố một hệ điều hành mới vào tháng 6 này.

Ios mới có bảo mật hơn

Ios mới có bảo mật hơn nhờ khóa màn hình

Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Ios mới có bảo mật hơn Ios cũ nhờ khóa màn hình. Theo đó Ios 15 cho phép người dùng cài đặt các danh mục khác nhau trên màn hình khóa.

Cũng có thể sẽ có cải tiến khác nhưng hiện tại chưa có thông tin nào chính xác đề cập về vấn đề này. Dù sao thì những người yêu thích công nghệ, đặc biệt là fan của Apple đang rất mong chờ ngày công bố chính thức.

Ios mới giúp người dùng lướt web an toàn

Trên khắp các forum về công nghệ, các IFan bàn tán sôi nổi phiên bản Ios 15 và tự hỏi Ios mới có bảo mật hơn phiên bản cũ không? Theo đồn đoán, Ios 15 sẽ có tính năng bảo mật mới bằng cách hiển thị các ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng. Đây là tính năng nâng cấp hơn phiên bản Ios trước đây.

Ios mới có bảo mật hơn

Ios mới giúp người dùng lướt web an toàn

Trong bản beta chạy thử trước đó, Ios 14.5 cho phép thiết bị tự động chuyển hướng sang duyệt web có dữ liệu an toàn. Nó bảo vệ người dùng không bị đánh cắp, rình mò dữ liệu. Điều này hoạt động thông qua máy chủ Apple như một proxy.

Việc Apple tăng cường bảo mật quyền riêng tư người dùng thông qua những sản phẩm mới chứng tỏ hãng luôn chú trọng bảo vệ khách hàng.

Ios mới không được cập nhật trên điện thoại đời cũ

Cập nhật về bảo mật trên Ios 15 giảm hỗ trợ cho iPhone đời cũ. Nếu bạn đang dùng iPhone 6s và iPhone SE, có khả năng sẽ không được cập nhật Ios 15. Do iPhone 6s chạy chip A9 (năm 2015) trong 6 năm qua đã nhận 5 bản updates lớn nên không còn tương thích.

Ios mới có bảo mật hơn

Ios mới không được cập nhật trên máy đời cũ

Điện thoại iPhone SE đời đầu cũng có khả năng tương tự như thế. Vì thế nên 2 dòng điện thoại này sẽ không trải nghiệm được những tính năng bảo mật mới nhất của Ios 15.

Thực tế chưa có gì chắc chắn để khẳng định Ios mới có bảo mật hơn phiên bản cũ. Song với những thông tin đồn đoán tin chắc rằng hệ điều hành mới của Apple sẽ có những cải tiến thú vị và không làm giới mộ điệu công nghệ phải thất vọng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Các tính năng mới ưu việt của hệ điều hành IOS 15

  2. Smart phone xài bao lâu thì nên đổi?

  3. Nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular