Những thông tin an toàn bổ ích

Giao hàng quan trọng như thế nào với Thương mại điện tử?

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào trên sàn Thương mại điện tử, vấn đề giao hàng là điều mà bất cứ nhà bán hàng nào cũng cần lưu ý đến. Vậy giao hàng quan trọng như thế nào với Thương mại điện tử? Nếu bạn đang muốn tìm lời giải đáp, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phương thức vận chuyển trong thương mại điện tử

Giao hàng quan trọng như thế nào với Thương mại điện tử? Trên thực tế, vẫn đề giao hàng là vô cùng quan trọng đối với những người bán hàng trên sàn Thương mại điện tử. Bởi sự phát triển của sàn mà các hình thức vận chuyển cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Một số hình thức vận chuyển cơ bản mà người bán hàng có thể áp dụng như:

 • Vận chuyển qua đường bưu điện
 • Vận chuyển bằng dịch vụ chuyển phát nhanh
 • Giao hàng tận nơi trong khu vực

Hình thức nào cũng dễ dàng để áp dụng tùy theo từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau để thuận tiện cho người nhận hàng.

Giao hàng quan trọng như thế nào với Thương mại điện tử?

Vậy thì giao hàng quan trọng như thế nào với Thương mại điện tử? Trước kia, việc giao hàng vốn tốn rất nhiều thời gian, nhưng với công nghệ phát triển như hiện nay thì đã trở nên dễ dàng hơn. Việc giao hàng đóng vai trò chủ chốt trong sự thành công của các doanh nghiệp thương mại điện tử với lý do:

Đáp ứng kỳ vọng khách hàng

Nhiều đơn vị giao hàng ra đời nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng trong vấn đề vận chuyển. Rất nhiều đơn vị như Tiki, Grab, Shopee… đều có nhiều chính sách giao hàng nhanh chỉ trong 2 giờ, 3 giờ hay 12 giờ…

Bắt nhịp với cuộc đua giao hàng

Vấn đề giao hàng hiện không còn là chuyện riêng của các doanh nghiệp mà nó còn là cuộc đua để giành được xu hướng khách hàng. Nếu không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì sẽ bị mất khách vào tay đối thủ là điều dễ hiểu.

Xây dựng tập khách hàng trung thành

Một điều quan trọng nữa mà giao hàng mang lại chính là gia tăng được khách hàng trung thành. Việc tối ưu khâu giao hàng sẽ vừa thu hút khách hàng mới lại vừa giữ chân được các khách hàng cũ.

Người bán hàng có lợi ích gì khi tích hợp dịch vụ giao hàng?

Với người bán hàng, dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ có rất nhiều lợi ích cho công việc buôn bán. Đặc biệt, khi tích hợp dịch vụ giao hàng điện tử, các lợi ích có thể kể đến như:

 • Giảm được chi phí kho
 • Giảm biên chế nhân lực: bạn chỉ cần thuê đội ngũ giao hàng khổng lồ bên ngoài mà không cần phải lo lắng về việc cắt giảm nhân lực của mình
 • Xử lý nhanh chóng vấn đề đổi trả hàng

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được giao hàng quan trọng như thế nào với Thương mại điện tử. Nếu bạn cũng là người buôn bán, hãy tích hợp ngay dịch vụ giao hàng cho mình nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Lợi ích của việc mua hàng trực tuyến như thế nào?

 2. Doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng trang thương mại điện tử không?

 3. Đánh giá sản phẩm trên sàn TMĐT có thật sự công tâm không?

 4. Buôn có hội bán có phường là gì?

 5. Mô tả công việc của Digital Marketing mới nhất 2023