spot_img
HomeĐời SốngDu thuyền là gì và lịch sử phát triển của du thuyền

Du thuyền là gì và lịch sử phát triển của du thuyền

Bạn đã nghe nhiều đến du thuyền nhưng chưa hiểu rõ là gì cũng như lịch sử của du thuyền. Do đó, nếu đang muốn tìm hiểu về loại hình này thì hãy cùng theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Du thuyền là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Du thuyền chính là một loại thuyền nhưng khác so với các loại tàu thuyền khác là dùng để phục vụ mục đích thể thao hoặc giải trí. Theo đó, xuất phát du thuyền là từ “jacht” trong tiếng Hà Lan, mang ý nghĩa là “thợ săn” để chỉ sự nhẹ và nhanh. Ban đầu, Hà Lan sử dụng “jacht” cho mục đích bảo vệ đất nước nhằm đánh đuổi các nước xâm lược và cướp biển.

Vào năm 1660, “jacht”vinh dự khi đưa Charles Đệ Nhị (vua nước Anh) trở về Anh Quốc từ Hà Lan. Lúc này, “jacht” chính thức trở thành một chiếc tàu hoàng gia nhằm phục vụ cho những sự kiện và những người quan trọng của đất nước.

Những loại du thuyền phổ biến hiện nay

du thuyền

Trải qua thời gian dài phát triển, du thuyền cũng đã có nhiều sự biến đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Đồng thời, bắt kịp với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ. Theo đó, lịch sử của yacht trải qua lần lượt những loại sau:

  • Sailing yacht:Đây là một loại du thuyền hoạt động chủ yếu dựa vào lực đẩy của gió và buồm.
  • Motor yacht:Được gọi là du thuyền động cơ vì để hoạt động, thuyền được trang bị một hoặc nhiều động cơ.
  • Gulet yacht:Đây là dòng thuyền được thiết kế khi có sự kết hợp cả động cơ và buồm.
  • Open yacht, Cruiser, Cabin Cruiser, Express Cruiser:Đây là những loại du thuyền sang trọng, mục đích sử dụng là phục vụ cho hoạt động du lịch và giải trí.
  • Luxury yacht:Đây là loại du thuyền được đánh giá cao cấp khi các tính năng đã được hoàn thiện nhất và trang bị công nghệ hiện đại nhất.

du thuyền

  • Sport yacht:Đây là dòng thuyền thể thao được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như du ngoạn trên biển, thể thao nước hoặc câu cá. Loại du thuyền này có đặc điểm nổi bật là thiết kế thời trang, đẹp mắt. Cùng với đó là động cơ mạnh mẽ nhằm mang lại tốc độ nhanh cho những ai thích cảm giác mạnh.
  • Catamaran yacht:Đây là loại du thuyền 2 chân với đặc điểm là chạy rất êm và có thể đáp ứng nhu cầu đi cả vào những vùng nước nông.

Kết luận

Trên đây là định nghĩa về du thuyền và lịch sử phát triển của yacht. Đến nay, du thuyền ngày càng được sử dụng phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về du thuyền.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Khám phá chi phí hàng ngày cho du thuyền có cao

  2. Vì sao giới nhà giàu lại thích du thuyền?

  3. Giải đáp thắc mắc: Ngọn hải đăng có tác dụng gì

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular