Những thông tin an toàn bổ ích

Doanh nghiệp có nên xài email riêng hay không?

Nếu bạn nhận được thư có đuôi dạng @abc.com, đó chắc chắn là tin của một tổ chức nào đấy. Các công ty không phải tự nhiên lại xây dựng hệ thống electronic mail riêng. Việc bỏ ra chi phí sở hữu mail giúp mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho các đơn vị này. Nếu người chủ đang băn khoăn không biết doanh nghiệp có nên xài email riêng hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này qua nội dung bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp có nên xài email riêng hay không?

Doanh nghiệp nên có email riêng. Trước hết, việc các đơn vị sử dụng electronic mail sẽ tạo được sự chuyên nghiệp và tin cậy trong các giao dịch bằng điện tử. Khách hàng tin tưởng các công ty gửi thông tin quan trọng bằng email của tổ chức hơn là thư tín cá nhân.

doanh nghiệp có nên xài email riêng

Một lá thư điện tử với tên miền của doanh nghiệp bao giờ cũng gây ấn tượng và thiện cảm với người nhận, kể cả khi họ chưa có thông tin gì về công ty. Thậm chí, có những đơn vị yêu cầu, đề ra quy tắc đặt tên hộp thư điện tử sao cho chuyên nghiệp nhất.

Ưu điểm khi doanh nghiệp sử dụng email riêng

Sau khi trả lời câu hỏi doanh nghiệp có nên xài email riêng? Các bạn có thể tham khảo ưu điểm của việc sử dụng thư điện tử riêng của công ty như sau:

Tăng khả năng bảo mật dịch vụ

Công ty sử dụng hệ thống electronic mail hosting riêng tăng khả năng bảo mật. Điều này rất quan trọng khi việc cạnh tranh giữa các tổ chức ngày càng căng thẳng. Đặc biệt, các đơn vị có lượng khách hàng lớn và dùng thư điện tử marketing làm công cụ tiếp thị chủ lực thì càng cần sử dụng electronic mail. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp như Google, Yahoo… Nếu chủ đơn vị lựa chọn được địa chỉ cung cấp uy tín, thì có thể yên tâm về vấn đề kỹ thuật được sửa chữa kịp thời nhất.

doanh nghiệp có nên xài email riêng

Thuận lợi trong việc quản lý

Nhờ có dung lượng lớn, electronic mail riêng của tổ chức giúp bạn thuận lợi trong quản trị hệ thống thư điện tử nội bộ, phân chia các nhóm làm việc theo từng ban, bộ phận để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Trong xã hội công nghệ số hiện nay, việc đảm bảo thông tin được truyền tải thông suốt rất quan trọng, điều này hộp thư điện tử cá nhân không làm được.

Kết luận

Hy vong bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi doanh nghiệp có nên xài email riêng? Một lá thư điện tử với tên chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tạo thiện cảm và khắc sâu vào tâm trí khách hàng. Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ này rất nhiều, người dùng nên lựa chọn đơn vị tốt nhất để có thể được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời nhất.